Những đôi giày của cánh mày râu cũng cần được chăm sóc và bảo quản để chúng thật bền đẹp. Nhưng các anh chàng thì thường xuyên bận rộn và nhiều khi không quá để ý đến những sự thay đổi nhỏ của chúng nhưng cũng chính vì vậy mà sẽ khiến đôi giày của các anh nhanh hỏng hơn rất nhiều. Chính vì vậy, chúng ta cần những biện pháp đơn giản và nhanh gọn để xử lý những tình huống thường gặp với giày như vết bẩn, mùi hôi, trơn trượt,…

Hãy cùng LaForce ghi nhớ ngay 5 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có kiến thức vững vàng hơn để bảo vệ tốt nhất cho đôi giày của mình hơn nhé 

Xử lý mòn đếvà trơn trượt

Bất cứ đôi giày nào cũng vậy, khi đi nhiều sẽ bị bào mòn và mất đi lớp ma sát, vậy để khắc phục tình trạng này chúng ta có cách nào hay không, đây sẽ là bí quyết dành riêng cho bạn. Hãy dùng một miếng giấy ráp để chà vào đế của đôi giày. Bạn có thể tìm thấy những miếng giấy ráp thường được dùng để cọ xoong nồi ở bất cứ các quán đồ tiêu dùng. Chỉ cần cọ vào những phần đế giày bị mòn sẽ giúp lấy lại được ma sát cho những đôi giày, đặc biệt là những đôi giày da.

 

Lót giày tăng chiều cao êm ái

Khi bạn mua một đôi giày có phần đế trong mỏng thì những miếng lót giày sẽ là tốt nhất dành cho bạn. Thứ nhất, những miếng lót giúp bạn ăn gian được chiều cao. Thứ hai, bạn sẽ cảm thấy khi đi lại sẽ rất êm và dễ chịu hơn nhiều so với đế gốc. Ngoài ra với những miếng lót giày có mùi thơm như quế, bạn có thể giữ đôi giày luôn thơm tho. Ngay khi chân bạn đổ mồ hôi, những chiếc lót đế sẽ phát huy tác dụng thông thoáng và hút ẩm để luôn giữ đôi giày không bị ám mùi.

 

Giày bị bẩn nhưng không tiện giặt

 

 

Vào thời tiết giao mùa, bạn sẽ chẳng thể nào biết rằng đôi giày sẽ bám bẩn vào những ngày mưa bất chợt. Giặt cả đôi giày sẽ không thể khô. Bạn có thể sử dụng ngay bàn chải và kem đánh răng. Hãy đánh chúng lên những chỗ bám bẩn. Nó sẽ sạch ngay và thơm tho mà bạn sẽ chẳng cần phải giặt cả đôi giày và lo sợ ẩm mốc vào những ngày mưa liên tiếp.

 Khử mùi cực đơn giản 

 

Nếu những đôi giày của bạn để lâu ngày có mùi hôi trong tủ giày. Hay các bạn đi bên ngoài  bị ám những mùi khó chịu. Có một bí mật đơn giản bạn nên dùng những túi lọc trà. Hãy đặt những túi này vào giày và để qua đêm. Điều bất ngờ khi bạn lấy đôi giày ra, những mùi hôi đã biến mất. Thay vào đó bạn sẽ thấy những mùi tươi mát và thơm tho.

 

Đi mưa nhưng không lo bẩn

 

 

Nếu vì một vài lý do nào đó mà bạn cần phải đi đôi giày yêu quý vào ngày mưa gió và môi trường không tốt thì hãy lưu ngay mẹo này. Bạn rất lo lắng đôi giày của mình sẽ bị bám bẩn và khó lòng làm sạch. Hãy dùng cách sau đây để đôi giày của bạn không sợ vết bẩn. Hãy dùng sáp nến chà lên chiếc giày của bạn, rồi lấy máy sấy vào vùng giày bạn có sáp nến. Sau khi chuẩn bị xong bạn có thể tự tin đi ra ngoài ngay cả khi thời tiết xấu.

>> Cách làm mới những giày nam công sở đẹp chỉ trong tích tắc

 

 Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc

Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!
X