Rất nhiều người thường xuyên sử dụng giày thể thao thường xuyên thắc mắc rằng làm thế nào để đôi giày của mình luôn trắng đẹp như mới? Điều đó không hề khó khăn như bạn vẫn nghĩ nếu biết cách làm trắng giày thể thao màu trắng dưới đây:

    

Cách làm trắng giày thể thao với baking soda và giấm

Baking soda được biết đến như một loại dược liệu đa năng có nhiều tác dụng trong làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Chỉ cần bạn lấy 2 phần baking soda hòa với 3 phần giấm hòa lẫn nhau cho đều sau đó nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp rồi chà lên bề mặt giày, tiếp theo giặt lại giày bằng nước và phơi dưới nắng cho mau khô.

Lưu ý một điều cách làm này chỉ áp dụng cho những đôi giày chất liệu vải, tuyệt đối không dùng cho giày da.

Sử dụng Vaseline

Vaseline bên cạnh tác dụng làm đẹp thì còn có tác dụng vệ sinh và làm sạch giày nữa đấy. Cách tiến hành rất đơn giản như sau: Bạn chỉ cần bôi một lớp Vaseline lên vết bẩn, để khô 5 phút rồi dùng khăn ẩm lau sạch.

Chú ý Vaseline chỉ dùng để tẩy các vết bẩn ở những đôi giày chất liệu cao su. Tránh những đôi giày chất liệu vải.

Dùng tẩy bút chì

Bạn đã nghe nói đến những đôi giày thể thao chất liệu da? Nghe hơi lạ đúng không? Thực ra vẫn có những kiểu giày được làm từ da nhưng kiểu dáng thiết kế như giày thể thao. Chúng tôi gọi chúng là giày thể thao chất liệu da.

Với những đôi giày như thế này bạn chỉ cần dùng tẩy bút chì để tẩy sạch vết bẩn đó, bạn sẽ thấy tẩy bút chì rất hiệu quả trong việc làm sạch giày da đấy.

Với những đôi giày như thế này bạn chỉ cần dùng tẩy bút chì để tẩy sạch vết bẩn đó. Bạn sẽ thấy tẩy bút chì rất hiệu quả trong việc làm sạch giày da đấy.

Sử dụng sơn móng tay

Cách làm trắng giày thể thao bằng sơn móng tay cũng áp dụng cho những đôi giày thể thao chất liệu da hoặc giả da. Bởi chúng cũng khó vệ sinh bằng cách thông thường.

Bạn cần dùng bàn chải đánh răng để làm sạch hết bùn đất trong vết xước. Bôi xi cùng màu với màu giày lên vết xước đó. Tiếp theo để chúng tự khô. Rồi dùng sơn móng tay không màu. Hãy nhớ quét một lượt thật mỏng lên vết xước rồi để nguyên như vậy qua đêm cho khô.

Với những đôi giày giả da có hiện tượng sắp nổ bạn cũng có thể áp dụng cách dùng sơn móng tay quét vào chỗ sắp “nổ” đó. Và bạn đã cứu được đôi giày của mình và tiếp tục sử dụng chúng thêm một thời gian nữa.

Dùng chanh tươi

Chanh là loại quả có hàm lượng axit cao giúp dễ dàng tẩy sạch vết bẩn. Bạn chỉ cần cắt ngang quả chanh sau đó chà mạnh miếng chanh tươi. Để tẩy sạch vết bẩn hoặc vắt trực tiếp nước chanh lên khu vực có vết bẩn. Cuối cùng dùng bàn chải chà mạnh.

Sau khi chà xát lên vết bẩn thì để nguyên như vậy 15 đến 20 phút. Để như vậy khiến axit phát huy hết tác dụng. Cuối cùng giặt lại bằng nước lạnh.

Trên đây là 5 cách hiệu quả trong các cách làm trắng giày thể thao nhanh, đơn giản  nhất. Chúc bạn thực hiện thành công !

Tham khảo thêm cách làm sạch bóng giày da: https://laforce.vn/phuong-phap-ve-sinh-va-lam-sach-bong-giay-da-nhanh-nhat/

 Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc với đơn hàng trị giá trên 1.000.000 VNĐ XEM CHI TIẾT