Hà Nội đang bước vào những ngày mưa. Bạn có khó chịu khi đôi giày của mình luôn trong tình trạng ẩm ướt ?. Nếu có thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách làm khô giày nhanh hiệu quả nhé !

Đi giày ướt không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn dẫn đến tình trạng mụn nước cho chân, nấm mốc cho đôi giày.

Cách làm khô giày nhanh bằng gạo

Gạo có tính hút ẩm rất tốt, bằng cách cho đôi giày vào chiếc hộp sau đó đổ gạo vào rồi đóng kín hộp. Để nguyên như vậy trong vòng 2 tiếng, gạo sẽ hút hết ẩm trong giày.

Cách làm khô giày như này khá đơn giản và cho hiệu quả cao tuy nhiên chúng có vẻ hơi “tốn kém” và “lãng phí”. Vì không phải ai cũng dùng gạo để làm sạch cho đôi giày của mình mà không suy nghĩ gì.

Sử dụng muối làm khô giày

Chúng ta ai cũng biết muối có rất nhiều công dụng. Nhưng rất ít người biết đến muối cũng có thể làm khô giày. Chỉ cần đun nóng muối trên chảo. Sau đó dùng chiếc tất để đựng.

Bỏ chiếc tất vào trong đôi giày ướt. Để nguyên trong khoảng thời gian bao lâu tùy thuộc độ ướt ít hay nhiều của đôi giày.

Dùng máy sấy quần áo

Cách làm này nhanh chóng và hiệu quả nhưng không phải mọi loại giày đều có thể dùng cách này. Bạn chỉ có thể dùng máy sấy trong trường hợp đôi giày của bạn được làm bằng chất liệu sợi cotton, không có đế cứng hoặc đế gel. Riêng đối với các loại giày da cao cấp, giày chống thấm nước thì không được dùng máy sấy vì nhiệt độ cao có thể làm hỏng chất liệu da.

Hướng dẫn cách sấy giày:

Trong khi tiến hành sấy thì làm đầy máy sấy bằng các loại khăn mềm, khăn lau không nhất thiết phải nhét quá đầy. Sau đó đặt giày và phần mũi giày hướng lên trên, phần đế giày hướng ra ngoài.

Tiến hành móc dây giày lên phần trên cùng của máy sấy sau đó đóng chắc cửa lại (chú ý dây giày nên nằm ngoài máy sấy). Để chế độ sấy nhiệt độ thấp, trung bình không quá 60 phút. Cuối cùng mở cửa kiểm tra giày sau khi chu trình sấy kết thúc.

Dùng giấy báo

Phương pháp này được đánh giá là nhẹ nhàng, đơn giản và ít tốn kém nhất. Vì hầu như mỗi gia đình hiện nay đều có giấy báo thừa. Phương pháp này hiệu quả tốt nhất với giày da thuộc, da lộn, giày đế cứng.

Lưu ý khi dùng cách này đó là không chọn tờ báo có mực in đen, hình ảnh để tránh mực in có thể thấm ra giày. Sau đó vo tròn những mẩu báo lại thành viên nhỏ rồi nhét vào giày khiến giày thật căng. Tiếp đến dùng tờ báo to bọc lại giày để giày được hút ẩm từ bên ngoài. Đặt giày ở nơi khô thoáng.

Dùng máy sấy tóc

Nếu đôi giày của bạn làm bằng chất liệu da thuộc thì tuyệt đối không áp dụng cách này. Cách làm khô giày nhanh được áp dụng khi đôi giày của bạn làm bằng cotton, vải, đế cói. Bởi nhiệt độ cao của máy sấy quần áo sẽ làm hỏng đôi giày da thuộc của bạn.

Trước khi sấy bạn nên dùng khăn ẩm hay bàn chải cũ làm sạch những vết bẩn của giày. Lấy máy sấy bật ở chế độ nóng. Hong khô đôi giày từ bên trong ra ngoài cho đến khi chúng khô hoàn toàn. Chú ý không nên để giày quá gần máy sấy.

Trên đây là 5 mẹo làm khô giày nhanh trong những ngày mưa. Chúng tôi hi vọng bạn có thể áp dụng chúng thật tốt trong những ngày mưa nhiều của Hà Nội.

👉👉👉NÊN ĐỌC THÊM : Bật mí mẹo bảo quản giày da bền đẹp và những lưu ý khi sử dụng

  • Chất liệu 100% da thật
  • Bảo trì trọn đời
  • Miễn phí
    giao hàng toàn quốc

    Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!
    X