Hầu như cánh mày râu chúng ta ai cũng sở hữu ít nhất một đôi giày vải. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm sạch giày vải đơn giản, hiệu quả. Trong bài viết này LaForce sẽ hướng dẫn các bạn làm sạch chúng theo cách đơn giản nhất. Cùng theo dõi chi tiết nhé:

Cùng tìm hiểu những mẹo vặt làm sạch giày vải hiệu quả dưới đây nhé:

Các bước trong cách làm sạch giày vải đơn giản cho bạn ngay tại nhà

* Bước 1: Vệ sinh các vết bẩn, bùn đất bám trên giày

Đây là bước vô cùng quan trọng trong cách vệ sinh giày vải. Nếu giày của bạn bị ướt hay ẩm thì làm khô giày trước khi làm sạch nhé. Tiếp theo đập nhẹ giày xuống đất hay một tờ giấy sao cho bùn đất dính trên giày rơi ra nhiều nhất có thể. Chú ý làm sạch cả đế giày, dây giày.

* Bước 2: Tiến hành giặt và rửa giày bằng nước ấm

Chuẩn bị nguyên liệu: Một ít nước ấm; nước rửa chén; bàn chải đánh răng cũ.

Pha nước ấm với nước rửa chén ( không dùng nước nóng). Sau đó nhúng chiếc bàn chải cũ vào dung dịch đã pha sẵn, bắt đầu vệ sinh từ trong ra ngoài, rồi chà rửa mạnh các cạnh, phần đế, hay dây giày.

Nếu vẫn không tẩy được vết bẩn thì dùng miếng rửa chén vệ sinh, cuối cùng rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

Trong trường hợp vệ sinh xong mà giày vẫn còn có mùi hôi thì nên dùng nước tạo bọt soda xả cho hết mùi. Cố gắng xả thật nhiều nước để cho soda tẩy hết mùi hôi trên giày.

Nếu giày của bạn là đôi giày màu, cẩn thận cách vệ sinh giày có thể khiến chúng phai màu. Cách an toàn nhất là hãy thử nhỏ một chút nước xà phòng lên bề mặt giày. Nếu xảy ra hiện tượng phai màu thì nên dùng nước ấm có pha chút xà phòng có tính tẩy rửa nhẹ.

Bước 3: Hướng dẫn phơi giày

Sau khi vệ sinh giày sạch xong rồi chúng ta cũng cần biết cách phơi giày cho hiệu quả nữa thì việc làm sạch mới phát huy hết hiệu quả của chúng được.

Trước khi phơi giày cần nhồi một ít giấy trắng vào trong giầy. Lưu ý là giấy chọn để nhét trong giày phải không có màu hoặc chữ nhé. Nếu không chúng sẽ làm loang màu ra chiếc giày đấy. Tiếp theo tiến hành treo giày ra những nơi thoáng mát, có nắng nhẹ để tránh việc giày bị mất form dáng. Đừng phơi giày chỗ nắng quá gay gắt chúng sẽ làm cho giày bạc màu và mất mĩ quan.

Tốt nhất chính là nên giặt giày vào buổi sáng sớm giúp cho giày có thể khô nhanh trong ngày. Không để giày ẩm qua đêm vì sẽ khiến giày bị lên mùi khó chịu.

Nếu yêu thích giày vải chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách làm sạch giày vải đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao ở trên rồi đúng không?

>> Bạn đã biết cách làm trắng giày adidas hiệu quả chưa?

  • Chất liệu 100% da thật
  • Bảo trì trọn đời
  • Miễn phí
    giao hàng toàn quốc

Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!
X