Với phái mạnh những chiếc thắt lưng là món phụ kiện không thể nào thiếu cho những bộ trang phục, nhất là đối với anh chàng công sở cần có một vẻ ngoài lịch sự và bảnh bao hơn mỗi khi đi làm, đi công tác. Chính vì vậy chọn một chiếc thắt lưng phù hợp thì anh chàng công sở có thể tự tin dù ở bất cứ đâu. Vậy thì, làm sao mới có thể chọn được chiếc thắt lưng phù hợp nhất cho các anh chàng công sở chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Chất liệu 

Hiện nay, có rất nhiều loại thắt lưng được bày bán, tuy nhiên chiếc thắt lưng bằng da sẽ là món phụ kiện phù hợp với sự lịch lãm và chỉn chu hơn. Tuy nhiên, thắt lưng da cũng có rất nhiều loại và chúng ta thường vì ham rẻ mà chọn những loại thắt lưng kém chất lượng và chỉ dùng được trong một thời gian ngắn. Chính vì vậy, một chiếc thắt lưng với chất liệu da thật với chất lượng tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và  sự tự tin để khẳng định đẳng cấp.

di-tim-chiec-that-lung-cho-anh-chang-cong-so-hien-dai (1)

– Với chiếc thắt lưng có chất liệu là da thuộc chỉ nên sử dụng với trang phục có chất liệu là cotton và thường được sử dụng trong những nơi trang trọng. Chúng giúp bạn trở nên lịch lãm và thanh lịch hơn.

 

Càng đơn giản càng tốt

Khi bạn đến những buổi tiệc sang trọng, những loại thắt lưng như da báo, da cá sấu dường như không mấy phù hợp trong những bữa tiệc mang tính chất đẳng cấp ấy.

di-tim-chiec-that-lung-cho-anh-chang-cong-so-hien-dai (2)

 

Những loại dây lưng hầm hố với kiểu đầu rồng hay mặt đồng bản to dường như cũng chỉ phù hợp cho những lần dạo phố. Chúng dường như không phải là sự lựa chọn phù hợp trong nhiều trường hợp.

Màu sắc 

Với thắt lưng có chất liệu da thuộc thì thường mang ba màu thắt lưng “kinh điển” là: đen, nâu sẫm và nâu vàng. Với 3 màu này, bạn có thể kết hợp với bất cứ trang phục nào và không bao giờ lỗi mốt.

di-tim-chiec-that-lung-cho-anh-chang-cong-so-hien-dai (5)

 

Lý tưởng nhất là có cả 3 màu với cả thắt lưng dùng thường ngày và trong những dịp trang trọng. Nếu không, bạn nên lựa chọn một chiếc bản hẹp màu đen cho những dịp lễ hay hội họp, và một chiếc bản rộng màu nâu hoặc nâu vàng cho trang phục hàng ngày.

 

Thắt lưng và quần phải phù hợp

Với quần tây, thắt lưng nên là bản nhỏ, kiểu dáng khóa xỏ lỗ đơn giản. Với quần jean, thắt lưng có thể bằng da bò, da thuộc, hay da lộn bản to hơn và khóa dây lưng thường bằng đồng.

di-tim-chiec-that-lung-cho-anh-chang-cong-so-hien-dai (4)

 

 Các anh chàng công sở hãy nhỡ không bao giờ mang quần âu mà quên đeo thắt lưng. Hiện nay, trên thị trường đã có một số loại quần âu mới không có đỉa quần. Bạn có thể bỏ qua thắt lưng với kiểu quần này. Nhưng một khi đã có đỉa quần, nhất định phải đeo thắt lưng.

 

Chú ý độ dài dây lưng da, mặt khóa 

Đối với thắt lưng công sở, sau khi thắt xong, phần đuôi thắt lưng phía bên trái của khóa không nên còn thừa dài quá hoặc ngắn quá (không có con số cụ thể cho phần này). Tuy nhiên, có thể ước chừng là chúng chưa chạm đến đỉa quần thứ 2 sau đỉa quần đầu tiên sát mặt khóa của thắt lưng.

di-tim-chiec-that-lung-cho-anh-chang-cong-so-hien-dai (6)

Thông thường, size thắt lưng lớn hơn size quần 2 size là chuẩn. Nếu bạn mặc quần số 33, thắt lưng của bạn nên chọn size 35. Tất nhiên, cách dễ dàng nhất là bạn thử trực tiếp.

Khóa thắt lưng càng to càng kém trang trọng. Thắt lưng công sở thường rất nhỏ, khóa phẳng hoặc khóa xỏ lỗ. Những khóa lớn hơn thường xuất hiện nhiều trong những thắt lưng da dạo phố. Nếu bạn dùng những phụ kiện nam như măng séc, gài cà vạt màu thì mặt khóa thắt lưng nên có sự đồng bộ về màu sắc. 

Mong rằng với những thông tin hữu ích phía trên, các anh chàng công sở sẽ chọn lựa được chiếc thắt lưng da ưng ý và phù hợp cho bộ đồ công sở của mình để luôn tự tin trước đám đông nhé. 

 Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc với đơn hàng trị giá trên 1.000.000 VNĐ XEM CHI TIẾT