Trong những ngày mưa bão thất thường như hiện nay, những sản phẩm bằng da nếu không được sử dụng, bảo quản một cách cẩn thận sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng bẩn, mốc… mà nếu chúng ta bỏ qua thì những vết đó sẽ ăn sâu vào da và khó làm sạch. Để giải quyết vấn đề đó, chuyên mục sẽ đưa ra một số phương pháp làm sạch túi da một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

A. Các lưu ý khi làm sạch

  1. Cần làm sạch ngay lập tức khi túi da bị bẩn

Điều cấm kỵ mà nhiều người thường hay mắc phải đó là mặc kệ những vết bẩn và để chúng xuất hiện lâu dài trên bề mặt da vì nghĩ rằng không cần thiết phải làm sạch ngay mà để lúc nào cũng được. Đây chính là sai lầm bởi qua thời gian, vết bẩn sẽ khô lại và bám chặt vào da, lúc này công việc vệ sinh túi da thì càng khó khăn hơn bao giờ hết.

  1. Test thử một vùng da khuất trước khi làm sạch tất cả bề mặt

Để chắc chắn cho việc dung dịch làm sạch không làm hư hại hay loang màu ra tất cả túi thì bạn nên test thử ở một góc nhỏ khuất của túi, nếu thấy không có phản ứng gì thì mới áp dụng cho toàn bề mặt túi.

  1. Làm sạch túi da các vết dầu mỡ tuyệt đối không dùng nước

Riêng đối với các vết bẩn do dầu mỡ, lưu ý tuyệt đối không dùng nước để vệ sinh. Có thể nhiều người sẽ thắc mắc tại sao không dùng nước để lau sạch nó nhưng đơn giản lí do là bởi nước sẽ làm lan rộng vết dầu mỡ ra những vùng khác và làm hỏng bề mặt da. Do đó bạn chỉ cần rắc một ít phấn rôm lên trên và để khoảng 15 phút sau đó lấy khăn khô lau nhẹ từ từ thì lập tức vết dầu mỡ đó sẽ biến mất.

  1. Tuyệt đối không dùng khăn tẩm hóa chất dùng để làm sạch túi da

Khăn tẩm hóa chất đơn giản có thể là những chiếc khăn ướt cho trẻ em nhưng trong đó đôi khi chứa những chất tẩy rửa không phù hợp với túi da và sẽ dễ dàng khiến cho túi bị phai màu, nhăn nhúm và làm khô lớp da. Chính vì vậy mà bạn không nên tiện đâu dùng đấy mà hãy lấy khăn ấm bình thường pha một chút xà phòng loãng để làm sạch.

  1. Hướng lau túi da sần và da mịn

Cách vệ sinh mà không làm hại tới kết cấu của da đó là bạn hãy lau theo chiều dọc của túi da nhé.

B. Các cách làm sạch túi da

  1. Cách làm sạch túi da bằng cồn

Cách đầu tiên mà mọi người thường sử dụng đó là dùng một miếng vải cotton nhúng vào dung dịch cồn nhẹ, sau đó lau nhẹ nhàng lên bề mặt da đến khi vết bẩn biến mất.

  1. Cách làm sạch túi da thật bằng nước ấm

Thỉnh thoảng trong những lúc rảnh rỗi bản nên chuẩn bị một ít nước ấm pha chút xà phòng có nồng độ kiềm nhẹ rồi dùng miếng vải mềm thấm vào dung dịch đó để vệ sinh túi da, điều này sẽ khiến chiếc túi của bạn sáng bóng lâu hơn.

  1. Cách đánh bay mùi của túi da bằng baking soda

Rất có thể khi ngấm vài giọt nước mưa, chiếc túi da của bạn sẽ có mùi hơi khó chịu vì thực tế nước mưa khá bẩn. Điều bạn cần để tẩy rửa mùi hôi đó là dùng một ít bột baking soda cho vào túi da khoảng 24 tiếng, sau đó túi da của bạn sẽ bay mùi ngay lập tức.

  1. Làm sạch túi da bị mốc

Mốc là hiện tượng khó tránh khỏi nếu bạn sử dụng túi da mà không bảo quản tốt. Nếu phát hiện sớm thì bạn nên lấy một chiếc khăn thấm ít dầu thống rồi lau nhẹ trên bề mặt da cho sạch. Còn nếu vết mốc đã tồn lại lâu ngày và xâm nhập sâu vào trong da thì bạn phải dùng giấy nhám vò nhuyễn để đánh lên các cục mốc cứng đầu. Nhưng vẫn phải đảm bảo các công đoạn phải thực hiện nhẹ nhàng. Và cuối cùng hãy lấy xi đánh giày đánh lại cho túi bóng đẹp hơn.

  1. Cách làm sạch túi da màu trắng

Các sản phẩm đồ da màu trắng thường khiến mọi người cảm thấy ngại vệ sinh hơn bao giờ hết bởi việc đó yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ của người thực hiện. Tốt hơn hết bạn không nên dùng cồn, giấm ăn hay xà phòng để tẩy rửa mà hãy dùng các dung dịch chuyên dụng dành cho đồ da để loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên túi da màu trắng.

>> Phối đồ cùng túi đựng máy tính bảng cho cánh mày râu

 Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc với đơn hàng trị giá trên 1.000.000 VNĐ XEM CHI TIẾT