Nhắc đến áo da chúng ta nghĩ ngay đến những items vô cùng thời thượng với phong cách “chất” nhất, áo da là trang phục khá đặc biệt vì tính unisex của nó, tuy nhiên áo dành cho nữ hiện nay có thiết kế nữ tính hơn rất nhiều. Áo da xuất hiện khá sớm nhưng phải đến thế kỷ XIX, XX con người mới biết đến khái niệm thương hiệu, cũng từ đây hình thành nên những thương hiệu áo da đình đám, cùng tìm hiểu xem thương hiệu đồ da nổi tiếng thế giới là những thương hiệu nào nhé.

Top thương hiệu đồ da nổi tiếng trên thế giới- những mẫu áo da đẹp

  • Thương hiệu áo da Andrew Marc NYC

Đây là thương hiệu đồ da hàng đầu thế giới về sản xuất áo da do trang ranker.com bình chọn. Andrew Marc vốn là thương hiệu thời trang xa xỉ của Mỹ, trụ sở chính đặt tại phía nam quảng trường thời đại Time Square, Midtown Manhattan, New York.

1

Được thành lập từ năm 1982 với định hướng rõ ràng về các sản phẩm thời trang chuyên về đồ da, Andrew Marc nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng nhờ những thiết kế sang trọng, đẳng cấp của mình. Không chỉ nổi tiếng thế giới về sản xuất đồ da, Andrew Marc còn nổi tiếng về những sản phẩm khác như áo len, jacket, váy… cùng một số dòng phụ kiện khác.

Andrew Marc luôn dẫn đầu mọi xu hướng thời trang.

  • Đồ da của Schott NYC

Thêm một thương hiệu đồ da nổi tiếng khác đến từ New York, Mỹ, ngoài ra thương hiệu này còn sở hữu một số thương hiệu khác như: Perfecto, Coronado Leather. Khác với thương hiệu Andrew Marc có tuổi đời khá non trẻ, Schott NYC được thành lập năm 1913 bởi hai anh em Irving và Jack Schott- vốn sinh ra trong gia đình người Nga, định cư ở Mỹ. Với “giấc mơ Mỹ” của mình, họ bắt đầu với việc sản xuất áo mưa ở khu Manhattan`s Lower East Side.
2

Tuy được thành lập khá sớm nhưng phải đến sau thế chiến thứ hai Schott NYC mới trở lên nổi tiếng bằng việc cung cấp áo bomber cho quân đội Mỹ.

Hình ảnh áo da Schott NYC gắn liền với quân đội Mỹ và lịch sử của mẫu áo da Biker. Chiếc áo da motorcyle jacket được bán lần đầu tiên trên thế giới với giá 5,5 $ năm 1928 được thiết kế bởi Irving Schott tại nhà phân phối xe Harley Davidson, Long Island. Đánh dấu thời kì thế hệ áo Bikers ra đời.

3

Năm 1954, hình ảnh diễn viên Marlon Brando với chiếc áo hiệu Schott Perfecto bên cạnh chiếc xe moto trong bộ phim “The Wild Ones” đã trở thành hình ảnh không thể nào quên trong tâm trí người dân Mỹ sau này, hình ảnh đã trở thành tượng đài bất tử.

3

Sự phát triển của văn hóa âm nhạc, sự trỗi dậy của dòng nhạc Rock and Roll kết hợp cùng ngành công nghiệp xe hơi phát triển nên những chiếc áo da Schott đã dần trở lên quen thuộc với người dân Mỹ và trở thành biểu tượng văn hóa cho nước Mỹ thời bấy giờ cũng như lịch sử của Mỹ hiện đại.

Ngày nay Schott vẫn là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới và được quản lý bởi thế hệ thứ ba nhà Schott.

  • Thương hiệu Belstaff

Belstaff là thương hiệu áo da lâu đời đến từ Vương quốc Anh, lịch sử ra đời và đồng hành cùng Racing. Nói về lịch sử hình thành thì năm 1924, Belstaff được thành lập bởi Eli Belovitch và người con rể của ông là Harry Grosberg ở London. Tên thương hiệu Belstaff được lấy từ 3 chữ cái đầu của Eli là Bel và tên vùng đất ông sinh ra Staff.

5

Belstaff trở thành công ty đầu tiên đưa vải sáp ( wax cotton) vào sản xuất áo chống thấm nước dành cho các tay đua xe máy thời bấy giờ.

Năm 1929 được đánh dấu bằng sự kiện tay đua Joseph Wright trở thành đại sứ thương hiệu cho Belstaff ( Joseph Wright vốn là tay đua xe giữ kỷ lục từ năm 1925 đến năm 1935), đây cũng là năm đánh dấu sự hợp tác giữa thương hiệu và các cuộc đua xe.

6

Trong suốt một thập kỷ tiếp theo, Belstaff  luôn là hãng thời trang tiên phong trong lĩnh vực thời trang đua xe tại Anh, nhưng đến những năm đầu thập niên 90 trước những biến động về kinh tế, Belstaff đã phải đóng cửa ở quê nhà Longton và chuyển sang Northamtonshire  (còn tiếp)

>> Một số thương hiệu đồ da nổi tiếng về mẫu áo da đẹp trên thế giới- Phần 2

 

 

  • Chất liệu 100% da thật
  • Bảo trì trọn đời
  • Miễn phí
    giao hàng toàn quốc

Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!
X