Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển thì cánh mày râu càng quan tâm tới diện mạo của mình, sẽ thật thiếu sót nếu nam giới không mang bên mình một đôi giày tây nam thời trang. Nhưng lựa chọn giày như thế nào cho phù hợp không phải chàng trai nào cũng đủ tinh tế để biết.

nam-gioi-thoi-hien-dai-phai-co-mot-doi-giay-tay-thoi-trang-1

Có thể nhiều chàng trai dưới 25 tuổi chưa thấy được tầm quan trọng trong việc chọn lựa một đôi giày tây chất lượng là như thế nào. Đa phần các chàng trai chỉ quan tâm đến kiểu dáng bên ngoài của đôi giày, nhưng khi đã ngoài 25 thì các chàng sẽ bắt đầu biết quan tâm tới việc chọn đôi giày tây cao cấp và chất. Lúc này các chàng trai mới không ngần ngại chi ra một khoản tiền dành cho chúng.

Tầm quan trọng của đôi giày tây thời trang đối với nam giới

Nhiều khi các chàng trai không đánh giá đúng vai trò của đôi giày tây thời trang nhưng trên thực tế đôi giày tây còn quan trọng hơn các loại phụ kiện thời trang khác rất nhiều. Thử tưởng tượng mà xem, các quý ông khoác lên mình bộ vest lịch lãm đậm chất nam tính, lịch lãm mà thiếu đi đôi giày tây đẹp thì vẻ đẹp đó có nguy cơ sụp đổ ngay lập tức.

nam-gioi-thoi-hien-dai-phai-co-mot-doi-giay-tay-thoi-trang-2

Đôi giày tây nam mắt xích cuối cùng trong chuỗi phụ kiện thời trang khiến nam giới trở nên nổi bật nhưng lại là mắt xích quan trọng nhất. Đôi giày tây nam còn chính là dấu hiệu đánh dấu sự trưởng thành của các chàng trai nữa đấy. Cùng quay ngược dòng lịch sử để xem giày tây nam có ý nghĩa như thế nào đối với nam giới nhé:

Ý nghĩa của đôi giày tây nam từ khi hình thành và phát triển đến nay

nam-gioi-thoi-hien-dai-phai-co-mot-doi-giay-tay-thoi-trang-3

Theo quan niệm của người La Mã, giày dép đại diện cho sự văn minh, sự tự do và quyền lực. Giày dép chính là biểu tượng của sự văn minh lúc bấy giờ. Hình ảnh đôi giày thiêng liêng đến mức mà trong đám cưới người La Mã người con trai nhận đôi giày từ người cha như một sự chuyển giao quyền lực qua các thế hệ gia tộc.

Sự nhận thức của các quốc gia có sự khác nhau khi sự hiểu biết của con người vươn xa hơn. Mỗi nơi có một cái nhìn khác nhau, như ở Ả Rập Xê Út thì giày dép bị gán cho danh phận nhơ nhuốc vì chúng là cầu nối giữa chân- được cho là bộ phận thấp nhất của cơ thể với mặt đất. Chính vì vậy ở đây sự xúc phạm tột cùng đến người khác chính là ném giày vào họ, trong giao tiếp cũng bị cho là thỗ lỗ nếu để lộ giày của mình.

nam-gioi-thoi-hien-dai-phai-co-mot-doi-giay-tay-thoi-trang-4

Lịch sử của đôi giày da đã ghi nhận chiếc giày da đầu tiên được tìm thấy ở hang động của Armenia đã tồn tại từ niên đại 5.500 trước CN với thiết kế thô sơ là mảnh da bò buộc lại bằng dây. Sau này mỗi sự kiện lại gợi cho chúng ta nhớ đến sự lựa chọn riêng biệt về màu sắc, kiểu dáng của đôi giày, nói rộng hơn chúng đại diện cho sự phản ánh nhận thức qua các thời kỳ khác nhau.

nam-gioi-thoi-hien-dai-phai-co-mot-doi-giay-tay-thoi-trang-5

Tại nước Ý thì đôi giày tây màu đen chỉ góp mặt trong duy nhất 2 dịp: Đám cưới hoặc đám tang. Điều này muốn nói lên chúng ta nên sở hữu ít nhất 2 đôi giày màu nâu và màu đen.

Giày tây thời trang trong cuộc sống hiện đại

Cuộc sống càng hiện đại thì chúng ta càng có sự đòi hỏi cao hơn về những tiện ích mà chúng ta sẽ nhận được, điển hình đối với nam giới là chọn lựa đôi giày tây đẹp. Nhưng nhiều khi chúng ta lại khá thờ ơ với chúng, bạn có chột dạ không khi đã lâu rồi không nhìn lại đôi giày tây của mình, thậm chí để tủ giày của mình bám bụi lâu ngày.

nam-gioi-thoi-hien-dai-phai-co-mot-doi-giay-tay-thoi-trang-6

Khi nhìn đôi giày tây thấy chúng không còn như xưa vì những lỗi như bong gót, rách da, sờn da… thì thật tai hại đấy, nó thể hiện bạn không hề quan tâm tới hình ảnh bản thân mình chút nào. Đừng quên trong cuộc sống hiện đại thì giày tây thời trang chính là điểm thanh lịch cuối cùng của bạn, không bao giờ được phép thờ ơ với chúng.
Hãy chăm chút cho đôi giày của bạn như chăm chút diện mạo của bạn vậy, chúng quan trọng như nhau đấy!

>> Gợi ý những cách phối suit cùng giày tây nam màu nâu

 Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc