Sự tự tin thường mang đến thành công cho một CEO không thể không nhờ đến việc lựa chọn được trang phục phù hợp và phối hợp với các phụ kiện cần thiết. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc “mặc đẹp để gây ấn tượng”.

Cùng tham khảo những cách lựa chọn trang phục phù hợp để nắm vững bí quyết làm nên một quý ông CEO thành đạt nhé.

 

Trang phục trong các hoàn cảnh

 

Trang phục phù hợp với công việc của bạn.

Chọn trang phục sáng tạo hay cổ điển tùy thuộc vào quy định nơi làm việc của bạn. Để khẳng định quyền lực và vị thế của một Giám đốc điều hành trong bất kể lĩnh vực nào, có một quy luật chung là hãy mặc quần áo trông hơi già hơn so với tuổi của bạn.

trang-phuc-phu-hop-voi-cong-viec

 

Trang phục phù hợp với đối tượng bạn cần gặp

Chọn trang phục phù hợp với chức vụ của người bạn cần gặp. Nếu đó là giám đốc điều hành cấp cao, các thành viên hội đồng quản trị hay khách hàng, hãy mặc trang phục sang trọng hơn mọi ngày. Và nếu bạn cần gặp đồng nghiệp, bạn có thể chọn trang phục phù hợp với cấp bậc của hai người.

trang-phuc-phu-hop-voi-doi-tuong-can-gap

 

Chọn lựa giữa trang phục business và business casual

business-va-business-casualbusiness-va-business-casual

Khi cơ hội của bạn đến, hãy chọn trang phục đúng cách. “Business” thường sẽ là một bộ suit màu tối, với áo sơ mi trắng, cà vạt và giày da. “Business casual” thì đơn giản hơn, chỉ cần một chiếc áo dress, với áo khoác blazer hoặc áo khoác thể thao.

 • Để chọn lựa tốt nhất trong tình huống cần trang phục business casual, hãy mặc áo khoác và cà vạt và sau đó cởi bỏ một trong hai nếu bầu không khí có vẻ thoải mái hơn hơn khi bạn đến nơi.
 • Hãy nhớ rằng một giám đốc điều hành nên ăn mặc trang trọng hơn so với khách hàng và nhân viên.

 

Trang phục khi gặp đối tác nước ngoài

Nếu bạn cần gặp gỡ đối tác hoặc khách hàng nước ngoài, hãy nghiên cứu trước về trang phục của nước họ và chọn lựa quần áo nghiêm chỉnh hoặc thoải mái hơn, tùy thuộc vào phong tục của nước đó, để tạo thiện cảm với họ tốt nhất.

trang-phuc-gap-doi-tac-nuoc-ngoaitrang-phuc-gap-doi-tac-nuoc-ngoai

 

Trang phục cho một sự kiện xã hội

Hãy chọn trang phục phù hợp khi tham gia một sự kiện xã hội liên quan đến nơi bạn làm việc. Nếu sự kiện đó không yêu cầu “dress code”, hãy thử một bộ suit màu nâu nhạt hoặc nâu sẫm cho các sự kiện ban ngày hoặc chỉ cần thêm một chiếc áo khoác jacket. Bạn cũng có thể lựa chọn bộ suit với màu sắc nhẹ hoặc thiết kế mới mẻ hơn trong buổi sự kiện đó.

trang-phuc-cho-mot-su-kien-xa-hoitrang-phuc-cho-mot-su-kien-xa-hoi

 

Trang phục cho chuyến du lịch

Nếu bạn cần phải thực hiện một chuyến du lịch kết hợp với bàn việc kinh doanh, hãy chọn các  trang phục chuyên nghiệp nhưng hãy nhớ tìm kiếm các loại vải không bị nhăn dễ dàng hoặc chống nhăn. Ví dụ, chọn một bộ suit từ vải line hoặc vải len. Nhớ treo áo khoác của bạn để nó không bị nhăn trong cả chuyến đi một cách cẩn thận, hoặc bạn  thậm chí có thể lựa chọn một bộ quần áo giản dị hơn nếu thấy thích hợp.

trang-phuc-cho-chuyen-du-lich-cua-ceo

 

Cách chọn một bộ suit phù hợp

 

1. Chọn một bộ suit chất lượng

chon-mot-bo-suu-chat-luong

Lựa chọn một bộ suit may đo hoặc may sẵn phù hợp. Hãy đảm bảo rằng bộ suit đó phù hợp với bạn.

 • Vải phải phẳng và đường may trên áo phải rơi đúng rìa bờ vai tự nhiên.
 • Các nút áo khoác khi cài hết không khiến bạn thấy khó chịu và ve áo không bị cong vênh lên.
 • Chiều dài tay áo nên đủ để lộ khoảng nửa inch cổ tay áo sơ mi. Phần kết thúc của tay áo nên ở trên xương cổ tay của bạn.
 • Quần nên chạm tới phần thân trên cùng của đôi giày, tạo nên nếp gấp khúc nhẹ cho chiếc quần.

 

2. Chú ý đến chi tiết

phong-cach-thoi-trang-cac-quy-ong-ceo-co-gi-khac-biet

Chọn loại vải, khuy, ve áo, và đường xẻ tà phù hợp với thời tiết, yêu cầu và phong cách ưa thích của bạn.

 • Vải len có thể được dùng quanh năm nhờ trọng lượng trung bình. Chọn vải bông hoặc vải lanh vào mùa nóng, nhưng lưu ý rằng nếu không cẩn trọng khi vận chuyển, chúng sẽ dễ nhăn.
 • Chọn lớp lót áo khoác có màu sắc khác, nhưng vẫn phải bổ sung cho chiếc áo sơ mi mà bạn muốn phối cùng với nó.
 • Bộ suit một nút hiện đại hơn và phù hợp với những thiết kế thoải mái hơn. Bộ suit ba nút sẽ thích hợp hơn với những người đàn ông ở độ tuổi trung niên hoặc cao tuổi, và phải cài nút đầu tiên và nút giữa hoặc chỉ cài nút giữa khi đứng.
 • Chọn loại ve áo(cổ áo của suit) kiểu notch lapel, đây là kiểu phổ biến nhất; hoặc kiểu peak lapel, shawl lapel tùy vào độ lớn và cách thiết kế của ve áo sao cho phù hợp với tổng thể.
 • Một đường xẻ tà phía sau áo khoác là lựa chọn phổ biến, nhưng hai đường xẻ tà sẽ mang đến phong cách châu Âu đương đại nổi bật hơn.

 

3. Có nhiều hơn một chiếc áo sơ mi.

Sơ mi màu trắng và màu xanh luôn luôn mang đến vẻ đẹp cổ điển và phù hợp với nhiều kiểu suit, nhưng bạn cũng nên thử mặc những màu sắc mới mẻ hơn để mang đến phong cách đa dạng cho bản thân.

phong-cach-thoi-trang-cac-quy-ong-ceo-co-gi-khac-biet-6

 

4. Chọn cà vạt phù hợp

Hãy chọn lựa một chiếc cà vạt và cả cách thắt phù hợp cho chiếc cà vạt đó, như kiểu Windsor hoặc double Windsor.

chon-ca-vat-phu-hop

 

5. Mặc một tuxedo hoàn chỉnh cho những dịp chính thức.

Chọn một bộ tuxedo hoàn chỉnh với áo khoác hoặc áo gi lê và nơ hoặc cà vạt màu đen. Thuê bộ tuxedo với một mức giá hợp lý là lựa chọn không tồi, trừ khi bạn cần thường xuyên mang tuxedo và đủ điều kiện mua một bộ tuxedo của riêng bạn.

chon-mot-tuxedo-hoan-chinh

 

Bổ sung phụ kiện

 

1. Chọn một đôi giày chất lượng.

phong-cach-thoi-trang-cac-quy-ong-ceo-co-gi-khac-biet-1

Chọn một đôi giày Oxford da thật hoặc một đôi giày da chất lượng khác có cùng tông màu hoặc tối hơn bộ đồ của bạn. Bảo dưỡng giày dép của bạn bằng cách thường xuyên làm sạch và đánh bóng để chúng được bền đẹp lâu hơn bằng phương pháp sau: 

>> https://laforce.vn/cach-bao-quan-giay-da-ben-dep-va-nhung-luu-y-khi-su-dung/

Màu của vớ phải phù hợp với màu của giày hoặc tối hơn so với màu của bộ suit để chúng không nổi bật khi bạn vắt chéo chân.

 

2. Chọn thắt lưng hợp với đôi giày của bạn.

phong-cach-thoi-trang-cac-quy-ong-ceo-co-gi-khac-biet-2

Chọn một chiếc dây lưng da chất lượng, mặt khóa không quá nổi bật và cùng màu với đôi giày của bạn. Lý tưởng nhất là mặt khóa kim loại và nó cũng sẽ hợp với chiếc đồng hồ hoặc vòng kim loại bạn mang cùng.

Mua loại dây lưng có thể mang được cả hai mặt màu nâu và màu đen để dễ dàng thay đổi phù hợp với màu của đôi giày mang cùng.

 

3. Mua khuy măng séc.

Mang khuy măng séc để cài tay áo gọn gàng và tạo điểm nhấn thêm cho trang phục của bạn. Chọn những khuy phù hợp với bộ suit hoặc phù hợp với màu sắc của cà vạt mà bạn mang.

phong-cach-thoi-trang-cac-quy-ong-ceo-co-gi-khac-biet-3

 

4. Mang đồng hồ.

Nên đầu tư vào một chiếc đồng hồ dây da cổ điển, và tốt hơn là chúng nên phù hợp với màu sắc của dây lưng và giày của bạn. Hoặc cũng có thể thêm một chiếc nhẫn vào bộ đồng phục của bạn

phong-cach-thoi-trang-cac-quy-ong-ceo-co-gi-khac-biet-4

 

5. Đầu tư vào một chiếc cặp xách chất lượng.

Chọn cặp xách màu nâu hoặc màu đen bằng da để phù hợp với màu sắc của đôi giày và thắt lưng mà bạn thường xuyên mang nhất, và đánh bóng chúng khi cần thiết như khi bạn đánh giày vậy.

phong-cach-thoi-trang-cac-quy-ong-ceo-co-gi-khac-biet-5

 

 Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc với đơn hàng trị giá trên 1.000.000 VNĐ XEM CHI TIẾT