Dù đã quá quen thuộc với hình ảnh chiếc ví da nam cao cấp nhưng chắc hẳn không mấy chàng trai biết được để sản xuất được chiếc ví da nam da bò như chúng ta vẫn thấy trên thị trường thì chúng đã trải qua các công đoạn sản xuất nào, yêu cầu ra làm sao?

Để sản xuất bất kì sản phẩm nào từ da tự nhiên cũng đều phải trải qua công đoạn sản xuất rất nghiêm ngặt mới có thể cho ra đời những sản phẩm tốt. Cùng LaForce tìm hiểu kĩ về quy trình sản xuất chiếc ví da nam bạn nhé.

Quy trình đầu tiên cho mọi chiếc ví da: Thuộc da

banner-3

Mọi người chắc không ai còn xa lạ gì với những tấm da như da bò, da trâu, da cá sấu, đà điểu…, chúng không chỉ được sử dụng ở thời hiện đại mà ngay từ xa xưa đã được dùng để giữ ấm hay đựng nước uống khi đi săn bắn, vô tình chúng trở thành hình thức thời trang thời xa xưa.

Nhưng các tấm da được sử dụng trong thời xa xưa chắc chắn không thể trải qua quy trình xử lý da trước khi tạo thành sản phẩm sử dụng tốt như hiện nay. Phương thức sản xuất da tốt nhất của người xưa đơn giản chỉ là săn bắt các con thú sau khi giết thịt họ tiến hành lấy da và đem lớp da đó đi phơi nắng.

cách xử lý da bò

Cho tới khi đời sống xã hội thay đổi mức sống ngày càng cải thiện  cho tới xã hội hiện đại của chúng ta ngày nay, những tấm da không còn đơn thuần sử dụng như xưa mà chúng còn thể hiện phong cách thời trang, vật dụng trang trí. Chính vì vậy quy trình thuộc da để cho ra đời những sản phẩm tốt và kiểu dáng đẹp nhất ra đời.

Vậy thuộc da bò là gì?

Thuộc da bò là quy trình đòi hỏi yêu cầu cao, khắt khe có thế mới cho ra những sản phẩm tốt. Hiểu đơn giản thì thuộc da bò là quy trình xử lý để biến da bò thô trở thành da bò thuộc với đặc điểm tốt hơn: mềm, mịn, bóng, độ bền cao.

Vì sao quy trình thuộc da bò luôn luôn được chú trọng?

Tưởng tượng nếu bạn sử dụng tấm da bò nguyên bản thì liệu bạn có tạo ra các sản phẩm tuyệt vời như quần áo, túi xách, ví da… không?

12115718_1496231150677651_6423215552221274304_n

Các khâu trong quy trình thuộc da bò:

+ Loại sạch lông bò: Có thể loại sạch lông bò, các vi khuẩn, chất bẩn bằng các hóa chất như dung dịch vôi hay nước tro- còn gọi quá trình tẩy vôi. Quá trình tẩy vôi có tác dụng tạo các liên kết bền trong cấu trúc da, tạo điều kiện giúp da thẩm thấu nhanh hơn các hóa chất thuộc da ở công đoạn tiếp theo. Công đoạn này không đơn giản như vài dòng miêu tả chúng ta đang đọc mà khá phức tạp, đòi hỏi có sự kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng hóa chất, nước, nhiệt độ hay thời gian ngâm tẩy.

+ Làm mềm da: Đây là công đoạn được thực hiện ngay sau bước tẩy lông, nếu muốn tiết kiệm thời gian chúng ta có thể kết hợp tẩy lông cùng làm mềm. Cần lưu ý về thời gian và nhiệt độ trong quá trình làm mềm. Nhiệt độ tối ưu trong làm mềm da 37 độ C, pH= 8,3.

Thời gian làm mềm không quá ngắn, không quá dài để có thể có được độ kéo dãn lý tưởng cho tấm da bò. Yếu tố này quyết định độ mềm mại của ví da nam da bò sau này.

+ Nhuộm màu: Đây là quy trình cuối, để có màu sắc ưng ý bạn có thể nhuộm các màu khác nhau bằng các chất nhuộm khác nhau.

Quá trình sản xuất ví da nam da bò đòi hỏi kĩ thuật nghiêm ngặt

Sản phẩm ví da nam da thật luôn có độ mềm mại, thời gian sử dụng càng lâu lớp da càng mềm mại, bóng hơn. Để làm được điều này đòi hỏi các nhà sản xuất phải tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm túc từ công đoạn thuộc da.

Sau khi kết thúc công đoạn thuộc da khá cầu kì thì chúng ta cần tiếp tục tách lớp da lộn ra, chà xát bề mặt rồi tiếp tục nhuộm các màu tươi sáng. Đặc biệt để tạo nên các sản phẩm ví da nam da bò cao cấp như chúng ta vẫn thấy vô cùng khó khăn, vì chất liệu da bò rất dai, cứng, cực kỳ khó may hay thiết kế.

Thật không dễ dàng để sản xuất ra chiếc ví da nam thời trang chất liệu da thuộc đúng không? Chính vì vậy khi có ý định sắm cho mình chiếc ví hoàn hảo hãy tìm đến những địa chỉ mua hàng uy tín nhé.

>> Mách bạn cách nhận biết ví da bò thật và giả

  • Chất liệu 100% da thật
  • Bảo trì trọn đời
  • Miễn phí
    giao hàng toàn quốc

    Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!
    X