Giầy lười là một vật dụng vô cùng thân thuộc và quan trọng với cánh mày râu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng chúng sao cho đúng cách và làm thế nào để có lợi nhất cho sức khỏe.

Hãy tìm cách bảo vệ đôi chân của mình mỗi ngày với những mẹo vặt vô cùng dễ áp dụng dưới đây:

  1. Sử dụng giày lười chất liệu da thật 100%

 

Da thật là loại da siêu bền và có chất lượng không gì có thể sánh bằng. Sở dĩ có sự khẳng định như vậy là bởi những sản phẩm làm từ da thật trước khi làm thành phẩm đều phải trải qua công đoạn chế biến thủ công phức tạp để tạo nên những tấm da tiêu chuẩn. Nếu bảo quản đúng cách có thể kéo dài thời gian sử dụng lên tới 10 năm. Da thật rất dễ vệ sinh và làm mới, nhiều loại da biến đổi màu sắc đậm đà theo thời gian. Những đôi giày làm bằng da thật khi đi rất dễ chịu nhờ chất da mềm mại, đàn hồi và cơ chế thấm hút mồ hôi cực tốt. Bàn chân là một bộ phận chứa rất nhiều huyệt đạo quan trọng trên cơ thể người vì vậy các quý ông nên lựa chọn những đôi giày lười bằng da thật 100% để đảm bảo cho sức khỏe.

 

  1. Dùng tất tàng hình khi đi giày lười

 

Emma Stevenson – chuyên gia về chân đến từ trường ĐH Podiatry (Mỹ) cho biết, số bệnh nhân đến gặp bà cũng tăng lên từng ngày, chủ yếu vì lý do đi giày mà không đi tất.

Bình thường, phần lớn mồ hôi sẽ được hấp thụ vào đôi tất chúng ta mang. Nhưng khi không còn tất nữa, mồ hôi sẽ nằm lại giày. Hệ quả là quý ông có thể dễ dàng mắc phải căn bệnh “chân lực sĩ” (athlete’s foot) – một dạng nấm bàn chân. Ngoài ra, việc đi giày không mang tất sẽ làm tăng lực ma sát giữa da chân và giày, dễ gây phồng rộp, tạo chai chân. Nếu như tạo thành những vết xước da, người dùng thậm chí còn có nguy cơ nhiễm trùng. 

Do đó, cánh mày râu nên sử dụng thêm những đôi “tất tàng hình” khi sử dụng giày lười nam. Tất tàng hình là kiểu tất nửa bàn chân hoặc tất dài đến mắt cá chân, khi đi tất và đi giày sẽ không nhìn thấy rõ viền tất và không lo đau chân.

  1. Lựa chọn size giày phù hợp

Quan niệm về “giày thừa dép thiếu” dường như đã không còn phù hợp trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Ngoài việc lựa chọn chất liệu da thật để bảo vệ đôi chân không bị đau và bốc mùi khó chịu khi đi giày lười thì các quý ông nên chọn những kích cỡ giày (size) vừa với đôi chân của mình. Một đôi giày chật sẽ khiến chân bị bó lại dẫn đến các mạch máu ở chân trở nên căng tức, khó chịu và ngược lại nếu chọn một đôi giày rộng sẽ dẫn đến hiện tượng nhấc gót hoặc chân bị “bơi” trong giày. Hãy lựa chọn kích thước giày lười vừa với đôi chân của mình bằng cách đến những cửa hàng giày da uy tín và chất lượng để thử trực tiếp nhé.

  1. Vệ sinh và bảo quản giày cẩn thận sau khi sử dụng

Khâu vệ sinh và bảo quản giày cũng khá quan trọng trong việc cho sức khỏe của người dùng. Nên nhớ không được mang giày lười khi cũng còn ướt bởi như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển nhanh chóng gây mùi hôi chân khó chịu. Và vì thế còn làm đôi giày da trở nên nhanh cũ hỏng hơn nữa. Cánh mày râu thỉnh thoảng nên làm sạch qua, cất vào nơi khô ráo, thường xuyên vệ sinh và đánh lại xi giày lười cho sạch sẽ và bóng loáng.

Chúc các quý ông lựa chọn và sử dụng những đôi giày lười thật đúng cách.

>> Cách chọn giày lười cho mọi chàng trai

 Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc với đơn hàng trị giá trên 1.000.000 VNĐ XEM CHI TIẾT