Chúng ta lại tiếp tục với chủ đề tiêu chí chọn những đôi giầy nam đã nhắc đến trong nội dung bài viết trước. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu nốt tiêu chí chống trơn trượt và một số tiêu chí khác nữa.

tieu-chi-chon-giay-nam-phuot-phan-2-1

Với những người đi phượt kết hợp leo núi chuyên nghiệp chắc không còn xa lạ gì đối với một loại đế giày được cài sẵn lá thép, thường được quảng cáo hấp dẫn với tính năng chống trơn trượt, giúp việc leo núi được dễ dàng. Thực ra điều này không quảng cáo sai sự thật nhưng tính năng này của nó chỉ được sử dụng duy nhất trên địa hình băng tuyết, lá thép sẽ cắm vào băng giúp chúng ta dễ dàng bám trên băng hiệu quả, nhưng chúng hoàn toàn không thích hợp trên những loại địa hình khác như nhiều người vẫn hình dung, ngược lại chúng còn có thể gây nguy hiểm cho bạn.
Địa hình và khí hậu nước ta hầu như không có băng tuyết nên các chàng trai cũng không cần quá chú ý đến việc sắm cho mình một đôi giày như vậy, tốt nhất nếu không sử dụng chúng để leo núi băng thì các bạn nên tránh xa loại giày này ra.

3. Lớp lót bên trong giày

tieu-chi-chon-giay-nam-phuot-phan-2-2

Thành phần này mang lại sự thoải mái cho bạn trong suốt chuyến đi của mình nhưng lại được rất ít người thật sự quan tâm tới chúng, hầu hết chúng ta khi đi chọn giày theo cách rất sơ sài đó là nhìn kiểu dáng bên ngoài sau đó xỏ thử thấy vừa vặn là chọn mà không hề quan tâm đến cấu tạo bên trong của chiếc giày, trong khi đó lại là phần trực tiếp tiếp xúc với chân mình. Hầu hết các loại giày nam phượt được cấu tạo từ nhiều lớp, lớp trong cùng thường khá dày và êm để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người đi, nhưng ở mỗi loại giày lớp bên trong này lại được sản xuất rất khác nhau, chúng không quyết định việc sẽ sử dụng trong loại địa hình nào mà thường liên quan nhiều hơn đến khí hậu, nhiệt độ sử dụng.

Thông thường trong khi chọn giày chúng ta nên chọn loại có lót trong đủ độ êm và có tính đàn hồi cao giúp ôm chân và không gây gò bó, bởi chính độ dày và độ đàn hồi của lớp trong cùng giúp tạo ra một khoảng linh hoạt ngay cả khi bạn lựa chọn được giày size vừa khít với chân mình, giúp giảm ma sát và phông rộp cho đôi chân khi di chuyển.

Mặt trong của đôi giày nam phượt chủ yếu là loại có lỗ khá lớn ( tương đương lỗ trong chiếc màn chống muỗi mà chúng ta hay sử dụng), chất liệu này giúp thoáng khí, thoát hơi không khiến đôi chân bị hầm hay bí.

4. Giày đi phượt cổ thấp hay cổ cao?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi đi phượt, để tìm hiểu xem chúng ta nên chọn kiểu giày nào cho chuyến đi của mình thì hãy đọc kĩ phân tích dưới đây về các mẫu giày hay dùng cho chuyến đi phượt.

+ Giày cổ thấp: Hay còn gọi là low cut, loại giày này thường mang đến sự linh hoạt và thoải mái tối đa, giúp cổ chân được thoải mái hoạt động, đi lại. Bên cạnh đó, đôi giày cổ thấp còn có ưu điểm nhẹ, dễ mang theo, cho cảm giác nhanh nhẹn hơn khi di chuyển.

tieu-chi-chon-giay-nam-phuot-phan-2-3

Tuy nhiên giày cổ thấp cũng có những nhược điểm riêng khi sử dụng đó là bạn sẽ phải chấp nhận tình trạng một chút nước sẽ vào giày, hoặc một chút bụi, đất vì giày cổ thấp chỉ cao hơn mắt cá chân một chút mà thôi.
Giày cổ thấp thích hợp cho những chuyến đi cần sự linh hoạt, nhẹ nhàng như đạp xe, đi bộ và thích hợp trong tiết trời mùa khô, nóng…

+ Giày cổ cao qua mắt cá: Được biết đến với tên gọi là boots, đây là loại giày tối ưu cho những chuyến đi dài ngày và gian khổ với cái ba lô siêu nặng trên lưng, khi đối mặt với những cung đường xấu đầy bùn đất, sình lầy, ẩm ướt và gồ ghề. Giày cao cổ cũng bảo vệ bạn tốt khỏi những tấn công của đất, cát, bùn lầy đồng thời bảo vệ cổ chân khỏi những tổn thương nghiêm trọng.

tieu-chi-chon-giay-nam-phuot-phan-2-4

Nhược điểm của những đôi giày này chính là chúng làm giảm sự linh hoạt của đôi chân, với những người không quen còn có cảm giác khó chịu và gò bó với chúng.

Giày nam chơi thể thao có thể thay thế vị trí của giày nam phượt được không?

tieu-chi-chon-giay-nam-phuot-phan-2-5

Rất nhiều chàng trai đã thắc mắc về vấn đề này nhưng sự thật những đôi giày thể thao có thay thế được đôi giày đi phượt được không? Câu trả lời là có thể nhưng phụ thuộc vào những cung đường bạn đi nữa, nếu bạn đi trên những cung đường bình thường, điểm đến cũng không có địa hình quá phức tạp thì hoàn toàn có thể dùng giày thể thao thay thế cho đôi giày đi phượt được.

>> Tiêu chí chọn giày nam phượt – Phần 1

 Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc với đơn hàng trị giá trên 1.000.000 VNĐ XEM CHI TIẾT