Bảng size giày nam nữ trẻ em US UK EU quốc tế chuẩn nhất

25 tháng 04
11:46
42423
Bảng size giày nam nữ trẻ em US UK EU quốc tế chuẩn nhất

Bảng kích cỡ giày chuẩn là vô cùng quan trọng, giúp người mua dễ dàng chọn lựa được mẫu giày với kích cỡ phù hợp nhất. Cùng Laforce tìm hiểu chi tiết bảng size giày nam/nữ Việt Nam và quốc tế ngay trong bài viết này để áp dụng khi cần thiết.

I – Bảng size giày chuẩn tính như thế nào?

Trên thực tế, bảng size giày dép ở mỗi quốc gia lại có cách xác định không giống nhau. Ví dụ size giày US UK sẽ quy định khác với size EU hay châu Á.

Khi có ý định mua ở Việt Nam hay order tại nước ngoài, người mua cần nắm rõ quy chuẩn về cách tính size giày ở từng quốc gia để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

icon hot Chiêm ngưỡng: BST giày da nam cao cấp LaForce ấn tượng 

1. Cách tính bảng size giày Việt Nam

Size giày Việt Nam được tính theo đơn vị centimet (cm) và cũng được sử dụng phổ biến tại một số nước khu vực Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản.

bảng size giày

Công thức tính size giày Việt Nam theo đơn vị cm cũng không quá phức tạp. Bạn đọc có thể dễ dàng đo và quy đổi size theo công thức sau:

 • Size cm = Kích cỡ bàn chân + 1.5

Trong đó, kích cỡ chiều dài bàn chân sẽ được tính bằng đơn vị cm. Ví dụ chiều dài chân của bạn là 26cm thì áp theo công thức tính sẽ là size giày = 26 + 1.5 = 27.5. Như vậy size giày Việt nam của bạn sẽ là 27.5.

👉👉👉XEM CHI TIẾT : Hướng dẫn đo size giày

2. Bảng Size giày UK

Size giày UK được sử dụng phổ biến tại Vương quốc Anh, tính theo chiều dài khuôn giày (Last) hoặc kích cỡ bàn chân. Tất cả kích thước này được đo theo đơn vị inch. Trong đó:

Công thức tính size giày UK dựa trên chiều dài khuôn giày: Size giày UK = (3 x chiều dài khuôn giày) – 25.

Công thức tính size giày UK dựa trên chiều dài bàn chân: Size giày UK= (3 x chiều dài bàn chân) – 23.

bảng size giày uk

Theo đó, ví dụ như chân dài 26 cm = 10, 236 inch thì khi quy đổi theo công thức trên sẽ tương ứng size giày UK là 8.

3. Bảng size giày US

Bảng size US hay còn gọi là giày Mỹ, thường dùng nhiều nhất tại Mỹ và Canada. Cách tính size US cũng tương đối giống size UK, tuy nhiên hệ số sử dụng có sự chênh lệch.

Cụ thể, cách tính size giày chuẩn UK như sau:

 • Size giày nam US = (3 x chiều dài khuôn giày) – 24.
 • Size giày Nam US = (3 x chiều dài bàn chân) – 22.

Trong khi đó,  size giày nữ US sẽ tính theo công thức: (3 x chiều dài bàn chân) – 22.

bảng size giày us

4. Bảng size giày EU – Châu Âu

Bảng kích cỡ giày EU được sử dụng phổ biến tại các nước châu Âu như Pháp, Đức, Tây Ban Nha hoặc Italia. Bên cạnh đó, bảng size này cũng được một số nước tại châu Á hay Trung Đông sử dụng.

bảng size giày eu

Cách tính size giày EU sẽ dựa trên chiều dài khuôn giày nhưng tính theo đơn vị Paris Point (1 Paris Point = 2/3cm). Cụ thể công thức tính size giày EU như sau:

 • Size giày EU = 3/2 x chiều dài last
 • Size giày EU= 3/2 x (chiều dài bàn chân + 1,5)

Ví dụ chân có chiều dài 26,5cm khi áp dụng công thức nêu trên sẽ tương ứng: Size giày EU = 3/2 x (26,5 + 1,5) = 42.

5. Bảng size giày châu Á (CM)

Đo size giày theo tiêu chuẩn châu Á được áp dụng phổ biến tại các quốc gia Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Công thức tính áp dụng cho cả nam và nữ giới như sau : 

 • Size giày = Chiều dài bàn chân (đơn vị cm) + 1,5.

II – Chi tiết bảng quy đổi size giày quốc tế – Việt Nam

Như đã đề cập, ở mỗi quốc gia sẽ có cách tính và quy ước size khác nhau. Do đó, khi muốn mua giày tại thị trường quốc tế, người mua sẽ cần tham khảo bảng quy đổi size giày theo từng quốc gia để tránh bị nhầm lẫn.

Dưới đây là bảng quy đổi size giày chuẩn các bạn có thể tham khảo:

1. Bảng size giày Nam

Kích thước bàn chân của nam giới lớn hơn của nữ nên bảng size sẽ có sự khác biệt. Theo đó, các bạn có thể tham khảo bảng quy đổi size giày nam theo từng quốc gia như sau:

bảng size giày nam

🔔🔔🔔XEM NHIỀU HƠN : Bảng size giày MLB nam

2. Bảng size giày Nữ

Như đã đề cập, do kích cỡ chân của nam và nữ chênh lệch nên size giày của nam và nữ không giống nhau.

Dưới đây là bảng quy đổi size giày cho nữ giới theo từng quốc gia bạn đọc có thể tham khảo:

bảng size giày nữ

3. Bảng size giày cho bé trẻ em

Size giày cho trẻ em có sự khác biệt đôi chút bởi sẽ tính theo độ tuổi và gần như size giày cho bé trai và bé gái đều giống nhau.

Theo đó, các bạn có thể tham khảo bảng quy đổi giày dép trẻ em như sau:

bảng size giày cho bé

III – Những yếu tố ảnh hưởng tới chọn size giày

Mặc dù đã có bảng quy đổi size giày theo từng đối tượng, tuy nhiên trên thực tế, đôi khi việc chọn size giày sẽ ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau. Trong số đó có thể kể tới :

1. Loại giày: Giày tây, giày thể thao…

Trên thực tế, mỗi loại giày sẽ có cấu trúc, form dáng khác nhau, do đó mà việc chọn size giày đôi khi cũng cần sự linh hoạt.

Ví dụ như các loại giày tây sẽ có size chênh lệch hơn đôi chút so với giày sneaker hay giày thể thao.

bảng size giày trẻ em

Thông thường, giày tây sẽ có kích cỡ size nhỏ hơn 0.5 – 1 đơn vị so với giày thể thao. Ví dụ như size giày tây là 41 ( tương đương size US là 8 – 8.5), nhưng với giày thể thao sẽ tương đương 9 – 10.

🏵️🏵️🏵️TÌM HIỂU : Các loại giày tây nam

2. Theo hãng giày

Không chỉ loại giày mà các hãng giày đôi khi cũng có quy chuẩn size khác nhau. Theo đó mà dù có cùng size US nhưng tuỳ hãng mà kích cỡ sẽ chênh lệch 0.5 – 1 cm.

Do đó, khi chọn size giày, các bạn cũng nên tham khảo bảng size của từng thương hiệu giày để có được lựa chọn phù hợp nhất.

📢📢📢XEM NGAY : Bảng size giày Adidas chính hãng

3. Theo khuôn giày – Last

Size giày ở một số quốc gia thường tính trên chiều dài khuôn giày. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu và chủng loại giày sẽ có khuôn khác nhau, từ đó cũng ảnh hưởng tới việc chọn size.

bảng size giày nữ việt nam

4. Kích cỡ chân

Bên cạnh chiều dài thì bề ngang cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc chọn size giày. Trong trường hợp chân dày và hơi bè thì nên tăng size từ 0.5 – 1cm để tạo sự thoải mái. Ngược lại, trong trường hợp có chân thon gọn, có thể lùi bớt size để có sự vừa vặn hơn.

Trên đây chính là bảng size giày chuẩn cũng như cách quy đổi theo từng quốc gia. Hy vọng thông qua đây các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được size giày vừa vặn nhất với kích cỡ bàn chân.

5/5 - (2 bình chọn)
Sơn Leather
Tôi là Anh Sơn, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Đồ da, hiện đang làm việc tại thương hiệu Đồ da Laforce. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi những chia sẻ về kiến thức đồ da hữu ích của tôi.
Bình luận bài viết

Không có bình luận

 • Chất liệu 100% da thật
 • Bảo trì trọn đời
 • Miễn phí
  giao hàng toàn quốc

  Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

  X