7+ Cách chọn đồng hồ nam đeo tay hợp với cổ tay và phong cách

30 tháng 05
02:05
601
7+ Cách chọn đồng hồ nam đeo tay hợp với cổ tay và phong cách

Khi tìm kiếm một chiếc đồng hồ nam, bạn có thể phân vân giữa hàng trăm thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Việc lựa chọn một chiếc đồng hồ nam hoàn hảo không chỉ liên quan đến phong cách mà còn là về chất lượng sản phẩm. Trong bài viết dưới đây, Laforce sẽ cùng bạn tìm hiểu cách chọn đồng hồ nam phù hợp nhất với bản thân. 

Cách chọn đồng hồ nam đeo tay phù hợp theo cổ tay và phong cách

Ghi lại ngay những cách chọn đồng hồ nam đeo tay đẹp dưới đây nhé!

1. Cách chọn mặt đồng hồ theo cổ tay

Kích thước và hình dáng cổ tay là yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn được mặt đồng hồ phù hợp. Đối với nam giới, mặt đồng hồ được sử dụng phổ biến nằm trong khoảng 38 – 46mm. Bất kỳ mặt đồng hồ nào nhỏ hơn 38mm thường phù hợp để sử dụng cho nữ giới. Khi mặt đồng hồ lớn hơn 46mm sẽ phù hợp đối với những trang phục mang tính phá cách và độc đáo.

cách chọn đồng hồ cho nam

Chọn đồng hồ theo kích thước cổ tay của bạn

Cách chọn đồng hồ nam tay nhỏ và tay to như thế nào? Để có cách chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay, việc đầu tiên là bạn cần đo chu vi tay. Kích thước cổ tay phù hợp với kích thước mặt đồng hồ như sau:

 • Kích thước cổ tay từ 15.2 – 17.8cm phù hợp với mặt đồng hồ dưới 38mm.
 • Kích thước cổ tay từ 17.8 – 19cm phù hợp với mặt đồng hồ từ 38 – 44cm.
 • Kích thước cổ tay trên 19cm, mặt đồng hồ phù hợp là 44 – 46mm.

🔸🔸🔸 Xem ngay: Cách đo size dây đồng hồ chuẩn nhất

2. Cách chọn đồng hồ nam theo chất liệu dây đeo

Chất liệu dây đeo cũng là yếu tố quan trọng cần quan tâm trong cách chọn đồng hồ nam. Nhiều người đặt câu hỏi tay mập nên đeo đồng hồ gì để mang tới cảm giác thon gọn hơn?

Khi tay bạn mập mạp, hãy lựa chọn dây đẹp có chất liệu bằng da lì. Dây da đồng hồ  giúp tay bạn trông mỏng hơn. Trong khi đó, dây chất liệu kim loại dù cùng kích thước với dây da cũng mang đến cảm giác to và nặng nề hơn hẳn. 

dây da đồng hồ laforce

Dây da đồng hồ phù hợp với những ai có cổ tay mập mạp

Một điểm chú ý khác, những chiếc dây đeo có màu tối như đen, xanh tham, nâu đậm phù hợp với những chàng trai có cổ tay to. Những chiếc có dây màu sáng phù hợp với những người có cổ tay nhỏ.

Dây đồng hồ bằng da và dây lưới thép không gỉ là chất liệu phổ biến nhất được sử dụng. Các loại dây đeo đồng hồ cao cấp sẽ đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài. Khi chọn chất liệu dây đeo, bạn cần xem xét tính linh hoạt, độ bền cao, sự thoải mái, khả năng chống mồ hôi và nước. Ngoài những chất liệu trên, bạn có thể chọn dây silicon có kết cấu dạng lưới thoáng khí, dây đeo titan…

3. Cách chọn đồng hồ cho nam phù hợp với trang phục

Cách chọn đồng hồ phù hợp cho nam cũng phụ thuộc vào trang phục và phụ kiện bạn đang sử dụng. 

cách chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay

Chọn đồng hồ nam phù hợp với trang phục

Yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý là kết hợp kim loại trên đồng hồ và trang phục: bạc với bạc, vàng với vàng. Những món đồ có kim loại sử dụng trên cơ thể có thể là quần áo, khóa thắt lưng da, giày, nhẫn, khuy măng sét…

Chất liệu dây đồng hồ cũng cần phù hợp với chất liệu trang phục và phụ kiện. Nếu bạn sử dụng chất liệu dây da thì nên sử dụng phụ kiện giày da, thắt lưng bằng da và có màu sắc tương tự nhau. 

cách chọn đồng hồ phù hợp cho nam

Cách lựa đồng hồ nam phù hợp

Phong cách của trang phục cần tương thích với phong cách của đồng hồ. Đồng hồ thể thao sẽ phù hợp với những bộ đồ thể thao để tăng thêm sự năng động, mạnh mẽ của người đàn ông.

4. Cách lựa đồng hồ nam phù hợp với hoạt động, công việc

Cách chọn đồng hồ nam phù hợp tiếp theo là lựa chọn dựa vào phân loại của đồng hồ. Nếu bạn làm việc trong môi trường công sở, đồng hồ đeo tay thông thường sẽ là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực thời trang xa xỉ, những chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp sẽ giúp bạn thể hiện rõ được phong cách của bản thân.

tay mập nên đeo đồng hồ gì

Cách chọn đồng hồ phù hợp cho nam phù hợp với công việc

Nếu bạn đang mua một chiếc đồng hồ để đeo hàng ngày, hãy chọn những thiết kế nhẹ, thoải mái và thiết thực. Các thiết kế truyền thống và cổ điển phù hợp nhất cho những dịp trang trọng vì chúng có sức hấp dẫn vượt thời gian. Ngược lại, nếu bạn là người có lối sống năng động, hãy mua những chiếc đồng hồ chức năng có độ bền cao.

5. Chọn đồng hồ dựa theo phong cách cá nhân

Cách chọn đồng hồ cho nam theo phong cách như thế nào? Nếu bạn là người hướng đến thực tế và có lối sống tối giản, những chiếc đồng hồ lịch sự, trang nhã, họa tiết trên mặt rõ ràng sẽ phù hợp. Nếu bạn là người yêu thích sự cá tính, bạn có thể lựa chọn những chiếc đồng hồ mặt to, thông tin trên mặt đồng hồ nhiều và màu sắc sinh động.

cách chọn mặt đồng hồ phù hợp với tay

Cách lựa đồng hồ nam theo phong cách cá nhân

6. Cách lựa đồng hồ nam theo bộ máy hoạt động

Cách lựa đồng hồ nam tiếp theo là xem xét bộ máy hoạt động. Bộ máy hoạt động của đồng hồ chia thành ba loại là thạch anh, cơ khí và điện tử:

 • Đồng hồ thạch anh được sử dụng phổ biến với độ chính xác và độ bền cao. So với đồng hồ cơ, đồng hồ thạch anh có giá tốt hơn và thiết thực hơn. 
 • Đồng hồ cơ khí có một rôto gắn vào bộ máy và chạy bằng bộ phận cơ khí. Người dùng có thể lên dây bằng tay hoặc tự động. 
 • Đồng hồ điện tử sử dụng chip để điều khiển mọi hoạt động của thiết bị. Chức năng của đồng hồ mang đến cho người dùng đa dạng như hiển thị thời gian, chạy các ứng dụng có trên điện thoại…
cách chọn đồng hồ nam tay nhỏ

Chọn đồng hồ nam theo bộ máy của đồng hồ

7. Chọn đồng hồ theo màu da và dáng người

Cách chọn đồng hồ nam hiệu quả cũng nên dựa vào màu da và dáng người. Những người có màu da sáng thì có thể lựa chọn đa dạng màu đồng hồ như sẫm màu, sáng màu, màu ánh kim… Nếu bạn có màu da sẫm màu hoặc nhiều lông, nên chọn những đồng hồ có mặt sáng nổi bật, dây và vỏ được mạ vàng càng phù hợp.

cách chọn đồng hồ nam tay lớn

Nếu bạn có làn da ngăm đen, hãy chọn đồng hồ có màu sáng

⭐⭐⭐ Các mẫu khóa đồng hồ đeo tay được yêu thích

8. Lựa chọn đồng hồ đeo tay nam theo kiểu mặt đồng hồ

Chọn mặt đồng hồ theo cổ tay là tiêu chí quan trọng để bạn có được chiếc đồng hồ phù hợp với bản thân. Nếu bạn có đôi tay nhỏ thì bạn nên lựa chọn những chiếc đồng hồ có mặt tròn, vuông, hình chữ nhật sẽ thể hiện được sự mạnh mẽ. Với những người có đôi tay to, đồng hồ mặt to hình vuông, chữ nhật sẽ giúp tăng sự lịch lãm của người sở hữu.

chọn đồng hồ nam

Chọn đồng hồ cho nam tay nhỏ với mặt tròn, vuông

Các loại đồng hồ nam hiện nay theo chức năng

Phân loại theo chức năng là một trong những tiêu chí hiệu quả để phân chia các loại đồng hồ đeo tay nam trên thị trường hiện nay. Dựa vào chức năng hoạt động, đồng hồ có 5 loại phổi biến nhất. Những điểm khác biệt giữa năm loại đồng hồ này là:

1. Dress watches

Đồng hồ thanh lịch – Dress Watches còn được gọi là đồng hồ đeo tay thông thường. Chủ nghĩa tối giản là đặc điểm đầu tiên khi người đam mê về đồng hồ nhắc đến những chiếc Dress Watches. Đồng hồ đeo tay thường có thiết kế tối giản nhưng thanh lịch để phù hợp với các trang phụ như vest. Những chiếc đồng hồ này thường có số trên mặt và có dây đeo bằng da.

cách chọn đồng hồ nam

Dress Watches có thể được sử dụng trong các hoạt động thường ngày

2. Đồng hồ quân đội 

Đồng hồ quân đội là những chiếc đồng hồ được thiết kế riêng dành cho quân nhân. Đồng hồ có thiết kế hơi gồ ghề ở khung mặt ngoài, thường làm từ thép không gỉ, titan phủ PVD. Điểm quan trọng hàng đầu là người dùng phải đọc được giờ trong điều kiện ánh sáng yếu và trong bóng tối.

cách chọn đồng hồ phù hợp cho nam

Đồng hồ quân đội có những đặc điểm riêng biệt

3. Đồng hồ phi công

Đồng hồ phi công là chiếc đồng hồ sử dụng cho ngành hàng không để hiển thị các múi giờ khác nhau. Loại đồng hồ này có khả năng hoạt động chính xác trong điều kiện môi trường từ trường mạnh. Do đó, đây được xem là thiết bị không thể thiếu cho những người thường xuyên phải “bay lượn” trên bầu trời.

chọn mặt đồng hồ theo cổ tay

Đồng hồ phi công có thể hiện thị nhiều múi nhờ khác nhau

4. Đồng hồ lặn 

Đồng hồ lặn – Dive Watches là chiếc đồng hồ có thiết kế bền bỉ nhất trên thị trường. Chúng được tạo ra để người đeo chinh phục được độ sâu của đại dương. Dù dưới áp lực lớn từ nước và các yếu tố khác, đồng hồ vẫn đảm bảo hoạt động theo đúng thời gian. Để tạo ra được một chiếc Dive Watches đích thực, đồng hồ cần trải qua hàng loạt bài kiểm tra nghiêm ngặt.

cách chọn đồng hồ cho nam

Đồng hồ lặn có thể chịu được áp lực của nước

5. Đồng hồ thể thao 

Đồng hồ thể thao – Sports Watches là những chiếc đồng hồ có vỏ ngoài bền, mặt số dễ đọc. Bên cạnh đó, những chiếc đồng hồ này còn có khả năng chống nước và kháng muối tốt trong điều kiện mồ hôi cơ thể tiết ra nhiều.

cách chọn đồng hồ cho nam tốt

Đồng hồ thể thao có khả năng chống nước và nhiều chức năng khác

Biết được phân loại đồng hồ là bước đầu để bạn có cách chọn mặt đồng hồ phù hợp với tay. Trong phần tiếp theo đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 8 tiêu chí để chọn được chiếc đồng hồ đeo tay tốt nhất.

Những câu hỏi liên quan đến đồng hồ nam

Dưới đây là những câu hỏi được nhiều khách hàng hỏi và quan tâm:

1. Đàn ông nên đeo đồng hồ ở tay nào?

Đàn ông đeo đồng hồ ở tay nào sẽ phù hợp? Trên thực tế, đeo đồng hồ tay nào phụ thuộc lớn vào tay không thuận của bạn là trái hay phải. Đồng hồ nên được đeo ở tay không thuận để tránh gây cản trở trong quá trình làm việc.

chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay

Bạn nên đeo đồng hồ ở tay không thuận

2. Có nên mua và sử dụng đồng hồ đắt tiền không?

Việc nên hay không nên mua đồng hồ đắt tiền hoàn toàn phụ thuộc vào người mua. Nếu bạn muốn nâng cao thương hiệu, phong thái của bản thân thì có thể lựa chọn những chiếc của thương hiệu nổi tiếng thế giới. Nếu bạn là người thực tế, sử dụng vì tính năng thì nên lựa chọn những chiếc đáp ứng nhu cầu như xem thời gian, ghi chú năng lượng sử dụng…

3. Đồng hồ nam và đồng hồ nữ khác nhau ở đâu?

Đồng hồ nam và đồng hồ nữ khác nhau nhiều nhất ở kích thước mặt đồng hồ và dây đồng hồ. Hai bộ phận này trong thiết bị của nam giới có xu hướng lớn hơn. 

chọn đồng hồ cho nam

Điểm khác biệt lớn nhất giữa đồng hồ nam và nữ là kích thước

4. Cách kết hợp đồng hồ với trang sức như thế nào?

Cách kết hợp đồng hồ với trang sức phù hợp phụ thuộc nhiều vào kích thước. Nếu bạn đang đeo một chiếc đồng hồ nhỏ và mảnh, đừng kết hợp nó với một chiếc vòng tay lớn. Sự kết hợp này sẽ rất lệch. Điều tương tự áp dụng cho màu sắc. Các phụ kiện này đều phải có sự tương đồng với nhau.

>>> Đọc thêm: 

Mỗi người sẽ có phong cách và yêu cầu riêng cho chiếc đồng hồ đeo tay của mình. Với những thông tin trên, hy vọng rằng bạn đã biết cách chọn đồng hồ nam phù hợp với bản thân nhất. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu dây đồng hồ da thật của Laforce để sở hữu chiếc đồng hồ độc đáo nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)
Minh Tùng
Minh Tùng là người yêu thời trang, luôn tìm kiếm những xu hướng mới trong thời trang, đặc biệt là thời trang nam. Tùng đang làm việc tại Đồ da LaForce. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.
Bình luận bài viết

Không có bình luận

 • Chất liệu 100% da thật
 • Bảo trì trọn đời
 • Miễn phí
  giao hàng toàn quốc

  Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

  X