255+ Hình xăm bọ cạp đẹp cho nam nữ ý nghĩa ấn tượng

19 tháng 07
11:26
4236
255+ Hình xăm bọ cạp đẹp cho nam nữ ý nghĩa ấn tượng

Hình xăm bọ cạp là họa tiết được nhiều bạn trẻ và người trưởng thành sử dụng. Bọ cạp là loài động vật thuộc lớp hình nhện. Hình xăm này có những ý nghĩa hết sức thiêng liêng ở một số nền văn hóa và tôn giáo. Trong bài viết dưới đây, Laforce sẽ chia sẻ đến bạn ý nghĩa, vị trí xăm đẹp, những hình xăm độc đáo và cách để bảo dưỡng hình tốt nhất.

Ý nghĩa của bọ cạp, hình xăm bọ cạp trong văn hóa và tôn giáo

Xăm hình con bọ cạp màu

Hình xăm bọ cạp có ý nghĩa gì?

Trong một số nền văn hóa và tôn giáo, bọ cạp và hình xăm bọ cạp mang những ý nghĩa tốt đẹp. Những ý nghĩa hình xăm đối với khía cạnh này:

1. Ý nghĩa hình xăm bọ cạp trong các nền văn hóa 

+ Bọ cạp đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử và thần thoại Ai Cập. Nữ thần Ai Cập Isis đã sử dụng những con bọ cạp khổng lồ để bảo vệ cô ấy khi cô ấy tìm kiếm cơ thể của người yêu. Vì vậy những con bọ cạp có thể tượng trưng cho sự bảo vệ. 

+ Cũng trong văn hóa Ai Cập, mọi người cầu nguyện nữ thần Serket để giảm bớt cơn đau khi sinh nở và có sử dụng bọ cạp. Do đó bọ cạp có liên quan đến sự hy sinh của người mẹ. 

Hình xăm bọ cạp hoa văn

Hình xăm bọ cạp có nhiều ý nghĩa ở nhiều văn hóa khác nhau

+ Trong thần thoại Hy Lạp, bọ cạp và hình xăm loài động vật tượng trưng cho một chiến binh với tốc độ nhanh và sẽ khiến đối thủ phải bỏ mạng. 

+ Trong Phật giáo, bọ cạp có thể được tìm thấy trong nhiều loại vũ khí và bùa hộ mệnh cổ xưa.

+ Trong nền văn hóa của người Maya, bọ cạp có liên quan đến bệnh tật vì bọ cạp làm tê liệt nạn nhân trước khi giết.

+ Trong văn hóa phương Tây, Bọ cạp cũng được liên kết với cung hoàng đạo Bọ Cạp – Scorpio. Những người thuộc cung Bọ Cạp được sinh từ ngày 23/10 đến ngày 21/11. Bọ Cạp đại diện cho sự đấu tranh, phản kháng và sự chiến thắng trong cuộc sống.

2. Ý nghĩa hình xăm con bọ cạp phụ thuộc vào người xăm

Ý nghĩa hình xăm bọ cạp trên tay

Nhìn chung, ý nghĩa hình xăm bọ cạp sẽ phụ thuộc vào cách mà người xăm hướng đến. Những đặc điểm tượng trưng mà bọ cạp có thể gợi đến với người nhìn là:

 • Dẻo dai và sức mạnh tuyệt vời
 • Sức chịu đựng
 • Kiên trì
 • Lòng trung thành
 • Sự bảo vệ
 • Khả năng phòng thủ
 • Cái chết
 • Đam mê và tình dục mãnh liệt
 • Đe dọa và sợ hãi
 • Phản bội
 • Độc ác

Hình xăm bọ cạp có thể kết hợp với các họa tiết gì?

Hình xăm bọ cạp hoa hồng

Xăm hình bọ cạp và hoa văn

Hình xăm scorpion được sáng tạo với nhiều phong cách khác nhau. Trong mỗi phong cách lại có một tập hợp hình dáng tương tự. Các phong cách hình xăm phổ biến là hình xăm mini, xăm 3D và xăm màu,…

Ngoài ra, bọ cạp còn có thể kết hợp với một số hoa văn để tăng thêm ý nghĩa và thẩm mỹ. Một số hoa văn thường được kết hợp với hình xăm con bọ cạp là hoa hồng, hình trái tim, hình con ếch, hình ninja Mortal Kombat.

Ý nghĩa hình xăm bọ cạp và hoa hồng

Hình xăm bọ cạp và hoa hồng

Mỗi họa tiết được sử dụng đều mang những ý nghĩa và tinh thần khác nhau. Để biết chi tiết, bạn hãy tiếp tục theo dõi những ý tưởng hình xăm bọ cạp nữ và nam đặc sắc dưới đây.

Các mẫu hình xăm bọ cạp đẹp cho nam nữ đầy ấn tượng và độc đáo

Xăm hình trên cơ thể sử dụng hình tượng bọ cạp đã phát triển từ rất lâu. Do vậy, cách con người sáng tạo hình dáng hay thiết kế kết hợp với những họa tiết khác vô cùng phong phú. Những ý tưởng xăm bọ cạp được tổng hợp dưới đây của Laforce hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu phù hợp.

1. Hình xăm cung bọ cạp

Hình xăm bọ cạp trên tay

Hình xăm cung bọ cạp đẹp ấn tượng

Hình xăm cung bọ cạp là lựa chọn phổ biến hàng đầu đối với những bạn thuộc cung hoàng đạo Scorpio. 

Xăm hình theo cung hoàng đạo không chỉ giúp người khác nhận biết được cung của bạn mà còn thể hiện được đặc trưng, cá tính riêng biệt. Những người thuộc cung Thiên Yết có đặc điểm chung là đầy kiên cường, kiên nhẫn và rạch ròi trong những chuyện liên quan đến tình cảm. 

Hình xăm cung bọ cạp đẹp

Một số hình xăm Scorpion phổ biến

Hình xăm cung bọ cạp mini

Xăm hình ký hiệu cung bọ cạp đơn giản

Xăm hình bọ cạp ở tay

Hình xăm cung bọ cạp đơn giản độc đáo

Xăm hình cung bọ cạp sáng tạo

Xăm hình cung bọ cạp sáng tạo

Chỉ với một hình xăm cung bọ cạp nhỏ đẹp, bạn đã có thể đưa ra “lời cảnh báo” rằng đối phương nên xây dựng một khoảng cách rõ ràng giữa tình yêu – tình bạn. Nếu bạn có ngày sinh từ ngày 23/10 đến 21/11 thì đây rất có thể là hình xăm bắp tay tiếp theo của bạn. 

2. Hình xăm bọ cạp phong cách tả thực

Hình xăm bọ cạp tả thực chi tiết cho nam

Hình xăm bọ cạp tả thực chi tiết cho nam

Hình xăm bọ cạp ở tay phong cách tả thực đang trở nên phổ biến đối với những bạn muốn xăm với hình dáng giống như thật. Thiết kế mang đến sự độc đáo và một chút đáng sợ vì hình ảnh cuối cùng như đang bò trên người bạn. 

Hình xăm bọ cạp đẹp ấn tượng cho nữ

Hình xăm bọ cạp đẹp ấn tượng cho nữ

Hình xăm bọ cạp có ý nghĩa gì

Hình xăm con bọ cạp ở vai nữ

Phong cách tả thực là một cách để gây chú ý hiệu quả. Đồng thời, hình ảnh cũng gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng không nên gây rối hay tính toán chuyện để “lộn xộn” với bạn. 

3. Xăm hình bọ cạp theo phong cách bộ lạc

Xăm bọ cạp phong cách thổ dân

Xăm bọ cạp phong cách thổ dân

Bọ cạp là sinh vật đáng sợ nhưng trong các nền văn hóa khác nhau, chúng được tôn trọng và mang ý nghĩa to lớn. Đối với bộ lạc Borneo, hình xăm bọ cạp mang thể hiện sự mạnh mẽ là lòng quyết tâm. 

xăm bọ cạp đẹp

Bọ cạp được người dân địa phương gọi là Kala. Các hình xăm của bộ lạc Borneo có vẻ ngoài rất khác biệt. Biểu tượng được sử dụng trong phong cách mang tính mô tả trừu tượng hơn là thực tế. Người ta tin rằng các hình bọ cạp xuất hiện trên cơ thể theo phong cách này như một hình thức để bảo vệ hiệu quả.

4. Hình xăm bọ cạp theo phong cách mới

Hình xăm bọ cạp đẹp

Xăm bọ cạp phong cách mới ấn tượng

Hình xăm bọ cạp trên tay theo phong cách mới giúp lột tả những đường nét phức tạp và chi tiết của một con bọ cạp. Đồng thời, phong cách thể hiện được sự cống hiến và kỹ năng “thượng thừa” của người nghệ sĩ xăm hình. Hình ảnh cuối cùng thể hiện một cách sống động, mang tính biểu tượng mạnh mẽ. 

Hình xăm bọ cạp ở tay cool ngầu

Xăm hình bọ cạp ở chân

Hình xăm bọ cạp ở tay đẹp

5. Xăm hình con bọ cạp tối giản

Xăm hình theo phong cách tối giản được nhiều người, đặc biệt là phái nử. Nhiều người nhận định rằng vẻ đẹp của một hình nằm ở sự tối giản, đơn giản của nó. Các hình xăm bọ cạp cũng không ngoại lệ. 

Hình xăm bọ cạp mini đơn giản

Hình xăm bọ cạp mini đơn giản

Xăm hình bọ cạp ở vai

Hình xăm bọ cạp hình học đơn giản

Hình xăm bọ cạp  đơn giản đáng yêu

Đối với những bạn muốn có hình ảnh mang chút cổ điển và mới mẻ thì có thể lựa chọn hình xăm có mực đen và đường viền cơ bản. Thiết kế hình xăm scorpion đơn giản, tinh tế này đại diện cho sức chịu đựng, sự deo dai, sự bảo vệ và lòng trung thành.

Các cặp đôi và bạn bè có thể sử dụng kiểu hình xăm đôi mini bọ cạp này để thể hiện sự chiếm hữu với đối phương.

6. Hình xăm bọ cạp hoa văn hình học

Ý nghĩa hình xăm bọ cạp ở tay

Nếu bạn là người yêu thích đường nét dứt khoát của hình học thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp. Phong cách hoa văn hình học được đưa vào thiết kế có cả loại đơn giản và phức tạp. Khi tác phẩm hình xăm bọ cạp được hoàn thành, bạn sẽ cảm nhận được yếu tố hiện đại trong tác phẩm nghệ thuật này. 

Xăm bọ cạp

Xăm bọ cạp đẹp chất

Xăm bọ cạp màu độc đáo

Xăm bọ cạp màu độc đáo

Theo các chuyên gia xăm hình, các hình bọ cạp theo phong cách hình học mang đến hiệu ứng tổng thể tốt nhất khi được thực hiện bằng mực đen, không tô bóng. Bạn có thể thử kết hợp hình xăm này với màu sắc để tạo sự độc đáo. 

7. Hình xăm bọ cạp 3D

Hình xăm bọ cạp hoa văn

Hình xăm bọ cạp 3D hoa văn

Hình xăm bọ cạp 3D giúp cho hình xăm loài động vật này trở nên sống động hơn. Hình ảnh được kết hợp với đổ bóng tạo ra hiệu ứng chân thực và gây ấn tượng mạnh với người khác. 

Hình xăm bọ cạp 3D mini

Hình xăm bọ cạp tả thực

Xăm hình bọ cạp nam ở tay

Những hình xăm 3D con bọ cạp này thể hiện “gu” nghệ thuật của người sở hữu hình xăm. Đồng thời, phong cách này cũng tượng trưng cho sự mạnh mẽ về quyền lực và luôn biến đổi.

8. Hình xăm bọ cạp mini

Hình xăm bọ cạp nhỏ đẹp

Hình xăm scorpion mini giúp bạn thỏa đam mê với hình bọ cạp nhưng vẫn giữ được nét đáng yêu của mình. Phong cách hình xăm mini mang đến cho bạn sự kín đáo nhưng lại rất bá đạo cùng chút kiêu ngạo. 

Hình xăm bọ cạp nữ ở xương quai xanh

Hình xăm bọ cạp nữ ở xương quai xanh

Hình xăm bọ cạp có ý nghĩa gì

Hình xăm bọ cạp mini đơn giản

Hình xăm bọ cạp mini nhỏ đẹp

Một ưu điểm khác của hình bọ cạp mini là bạn có thể thiết kế ở mọi vị trí trên cơ thể. Bạn có thể thực hiện hình xăm scorpion ở tay, sau tai, trước ngực… mà vẫn đảm bảo không bị quá dữ dằn hay lộ liễu.

9. Hình xăm bọ cạp và hoa 

Hình xăm bọ cạp và hoa

Xăm bọ cạp và hoa hồng đẹp

Hình xăm bọ cạp và hoa hồng là sự cân bằng giữa vẻ đẹp và nỗi đau. Đây là sự kết hợp của hình tượng mạnh mẽ, nguy hiểm và biểu tượng của sự dịu dàng, quyến rũ. Hai hình tượng này tưởng như không liên quan đến nhau nhưng lại tạo ra ý nghĩa độc đáo. 

Hình xăm bọ cạp hoa văn

Xăm hình bọ cạp và hoa cho nữ

Hình ảnh được sử dụng phổ biến là bọ cạp bò dọc theo cành hoa hồng và có chiều ngược nhau. Sự kết hợp đặc biệt này thường hấp dẫn những người yêu thích hình xăm có ý nghĩa sâu sắc. 

Hình xăm bọ cạp này có ý nghĩa là cảnh báo rằng bạn là một người đẹp nhưng nguy hiểm. Đồng thời, đối phương không nên đánh giá người xăm chỉ bằng việc nhìn qua vẻ bề ngoài. 

Các vị trí phù hợp để xăm hình bọ cạp

Xăm hình bọ cạp ấn tượng

Trên thực tế, bạn có thể xăm hình con bọ cạp ở mọi vị trí trên cơ thể. Tuy nhiên, để hình ảnh có thể truyền đạt tốt nhất “lời tuyên bố” và phù hợp với sở thích của người xăm. Dưới đây là các vị trí được mọi người lựa chọn nhiều nhất:

 • Vị trí mặt ngoài của bắp tay, thẳng từ vai xuống thường dùng cho nam. Hình xăm bọ cạp nam phổ biến là phong cách tả thực, phong cách mới.
 • Hình xăm bọ cạp ở bụng sử dụng được cho cả nam và nữ. Những hình phổ biến nhất tại vị trí này là theo phong cách hình học, phong cách tối giản, hình mini.
 • Hình xăm ở hông cho nữ phù hợp là kết hợp với hoa hồng, hình mini, hình tối giản.
 • Hình xăm bọ cạp ở mặt ngoài cẳng tay
 • Xăm hình scorpion ở cổ tay, cổ chân
 • Xăm hình bọ cạp ở vùng bả vai, xương quai xanh. 

Hướng dẫn chăm sóc, bảo quản hình xăm bọ cạp tốt nhất

Xăm hình con bọ cạp màu

Chăm sóc và bảo quản hình xăm bọ cạp là điều bạn cần chú ý để hình xăm giữa được màu sắc và hình dáng đẹp nhất. Dưới đây là những việc bạn nên thực hiện để chăm sóc hình xăm của mình:

 • Trong 14 ngày đầu tiên sau khi xăm, bạn cần vệ sinh sạch sẽ với nước ấm mỗi ngày trước khi bôi kem dưỡng.
 • Khi thấy hình xăm đỏ và sưng thì có khả năng đã bị nhiễm trùng. Bạn nên tham khảo ý kiến của thợ xăm hoặc bác sĩ da liễu để có phương pháp giải quyết hiệu quả.
 • Luôn giữ ẩm cho khu vực xăm bằng kem dưỡng trong vòng 3 tháng.
 • Uống nhiều nước để hỗ trợ sức khỏe tổng thể và cải thiện độ đàn hồi của da.
 • Mặc quần áo chống nắng, bôi kem chống nắng phù hợp để ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời.
 • Tránh việc tăng hoặc giảm cân cấp tốc để hình xăm không bị biến dạng.

✔️✔️✔️ ĐỪNG BỎ LỠ:

Laforce đã chia sẻ đến bạn thông tin hình xăm bọ cạp có ý nghĩa gì và những ý tưởng hình xăm đẹp, phong cách và khí chất nhất. Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn có thể lựa chọn cho mình hình xăm phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Minh Tùng
Minh Tùng là người yêu thời trang, luôn tìm kiếm những xu hướng mới trong thời trang, đặc biệt là thời trang nam. Tùng đang làm việc tại Đồ da LaForce. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.
Bình luận bài viết

Không có bình luận

 • Chất liệu 100% da thật
 • Bảo trì trọn đời
 • Miễn phí
  giao hàng toàn quốc

  Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

  X