Hiện nay, xu thế sử dụng đồ kim loại trang trí cho các sản phẩm phụ kiện, thời trang đang rất được ưa chuộng, thậm chí một số chàng trai còn mong muốn thay dây da đồng hồ bằng dây kim loại, nhưng vẫn còn băn khoăn, nếu bạn nằm trong số đó thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời chính xác nhất.

nen-thay-day-da-dong-ho-bang-day-kim-loai-1

Bạn đang sở hữu chiếc đồng hồ đáng mơ ước trị giá cả bạc triệu với chiếc dây da sang trọng kèm theo, và một ngày đột nhiên bạn băn khoăn muốn thay đổi dây cho chiếc đồng hồ, vậy cùng tìm hiểu từng loại dây xem có nên thay không nhé.

Ưu thế của dây da đồng hồ so với dây kim loại

Chắc hẳn lúc đầu khi quyết định chọn dây da đồng hồ bạn cũng biết được những ưu điểm không thể phủ nhận ưu điểm dễ dàng nhận thấy của chúng ( trong bài viết này chỉ đề cập đến dây da xịn chất liệu cao cấp, không kể đến những mẫu dây da giả kém chất lượng, tương tự với dây đeo đồng hồ kim loại cũng vậy).

Đối với cánh mày râu, nói đến sự cổ điển và thanh lịch thì không một lựa chọn nào có thể qua mặt được dây đeo đồng hồ làm từ  da được. Mặt đồng hồ đã được làm từ kim loại, dây da sẽ giúp giảm đi phần nào sự cứng cáp, mạnh mẽ, nặng nề… mà chất liệu kim loại mang lại. Không biết anh em thế nào, nhưng cá nhân tôi cho rằng dùng dây da đồng hồ mang lại nhiều ưu điểm hơn.

Chất da mềm dẻo, mịn màng mang nét sang trọng, cổ điển khiến chiếc đồng hồ như đẹp hơn nhất là những chiếc dây đeo đồng hồ da cá sấu lại càng đẹp tuyệt vời.
Dây da đồng hồ đem lại cảm giác thoải mái, dễ dàng ôm sát cổ tay, không to dày nặng nề hay vướng víu, đồng thời cũng không gây cảm giác trĩu nặng khi anh em làm việc.
Dây da đồng hồ cực kì phù hợp với anh chàng công sở, những anh chàng thường làm những công việc không quá nặng nề, kết hợp cùng phong cách trang phục nhẹ nhàng biến anh em thành những chàng trai thanh lịch nhất.

Vì những ưu điểm kể trên dây da đồng hồ xứng đáng được cho là trang phục dành đẹp dành cho đồng hồ, chuần trang phục cho những dịp sang trọng thay vì chiếc dây đồng hồ kim loại trĩu nặng, trông rất thô cứng.

Một số anh em yêu thích dây đồng hồ kim loại sẽ cho rằng nhận xét như vậy là không công bằng

Thực ra dây kim loại tự bản thân nó cũng có những ưu điểm nhất định chứ không hẳn toàn nhược điểm như chúng ta liệt kê.

nen-thay-day-da-dong-ho-bang-day-kim-loai-3

Dây đồng hồ kim loại có nhiều loại khác nhau, cao cấp thì làm bằng bạc hay vàng, hoặc chí ít cũng mạ vàng, chúng cũng có tác dụng khiến anh em trở nên sang trọng hơn. Nếu anh em thường xuyên tham gia các hoạt động mạnh, đòi hỏi sức chịu đựng cao thì dây da kim loại thành lựa chọn tuyệt vời hơn.

Dây đồng hồ kim loại thực sự chỉ dành cho những anh em sở hữu cổ tay to, vì nếu sở hữu chiếc cổ tay bé sẽ không vừa mà dây đeo đồng hồ kim loại quá nhỏ không hề đẹp, đeo lên tay như một sự tương phản hài hước.
Một số anh em sẽ bị dị ứng với thành phần kim loại trong dây đeo đồng hồ kim loại thì dây da là lựa chọn tuyệt vời.

Có nên thay dây da đồng hồ bằng dây kim loại?

Trước những phân tích trên tôi cho rằng anh em nên sử dụng dây da đồng hồ hơn là dây kim loại, tuy nhiên nếu anh em vẫn thích dùng dây kim loại thì có một số chú ý sau cần nhớ:

+ Trong trường hợp cổ tay nhỏ anh em nên chọn chiếc dây kim loại thanh mảnh nhất có thể để tránh tương phản với cổ tay của anh em.

+ Nên mua những sản phẩm dây đeo đồng hồ kim loại chất lượng, không nên chọn những loại rẻ tiền, sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của chiếc đồng hồ và cổ tay anh em.

+ Không nên can thiệp vào dây đeo kim loại bằng cách cắt hay sửa dây, chúng sẽ phá hỏng cấu trúc dây và khiến dây không đẹp như mong muốn.
Có nên thay dây da đồng hồ hay không đều phụ thuộc vào mục đích anh em sử dụng dây đeo đồng hồ trong hoàn cảnh nào.

  • Chất liệu 100% da thật
  • Bảo trì trọn đời
  • Miễn phí
    giao hàng toàn quốc

Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!
X