Sự thật đằng sau những shop bán giày VNXK dư

08 tháng 03
11:20
15869
Sự thật đằng sau những shop bán giày VNXK dư

Nhắc đến những đôi giày VNXK (Việt Nam xuất khẩu) hàng dư chúng ta ngay lập tức nghĩ đến những đôi giày xịn, được sản xuất trong nước để xuất khẩu nhưng còn thừa lại (dư) do một số nguyên nhân nào đó. Nhưng có những shop chuyên bán giày xuất dư VNXK? Vậy sự thật đằng sau đó như thế nào? Hãy cùng Đồ da LaForce tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

I. Giày xuất dư VNXK là gì?

Giày VNXK là những sản phẩm được gia công và sản xuất tại các xưởng, nhà máy tại Việt Nam. Bên cạnh công nghiệp sản xuất giày, rất nhiều ngành thời trang, may mặc trên thế giới tận dụng Việt Nam làm xưởng sản xuất bởi nhiều lý do. 

giày xuất dư

Nếu theo đúng quy trình thì những đôi giày sẽ được xuất khẩu đi các nước Âu, Mỹ cũng như các thị trường khác.

Nước ta chỉ là đơn vị gia công không được phép phân phối. Đơn vị nào muốn phân phối sẽ phải nhập khẩu lại từ nước ngoài.

Mức giá của sản phẩm sẽ đội giá cao do việc phải chịu các khoản thuế nhập khẩu tương đối lớn. Bởi vậy nên giày da VNXK sẽ không sẽ có giá rẻ ở thị trường Việt Nam, trừ các loại hàng mẫu, thừa, tồn kho…

Vì thế theo lý lẽ thông thường sẽ không có giày VNXK giá rẻ trên thị trường Việt Nam, ngoại trừ lý do hàng mẫu, hàng thừa, hàng tồn kho… Ở đây chúng ta đề cập đến hàng thừa (hàng dư).

II. Giải mã sự thật về những đôi giày da xuất khẩu dư

Tại sao có những shop bán giày quanh năm bán hàng xuất dư trong khi số lượng giày xuất dư rất hạn chế? Chúng ta không thể sản xuất tràn lan từ ngày này qua ngày khác lượng hàng dư nhiều như vậy.

Nếu có hàng xuất dư bán ra thị trường thật thì số lượng của chúng cũng không nhiều. Chưa kể, đa phần chúng là sản phẩm lỗi và không phù hợp với size bàn chân của người Việt.

Sự thật về giày vnxk

Giày da nam xuất khẩu – Những điều không phải ai cũng biết

Thế nhưng vẫn có nhiều shop vẫn quảng cáo rầm rộ là bán giày VNXK hàng xuất dư với đầy đủ size số. Nếu để ý bạn sẽ thấy size của những đôi giày đó rất vừa vặn với bàn chân người Việt Nam, thậm chí bạn còn có thể tự do lựa chọn size số, mua hàng ưu đãi giá sỉ. Điều đó có vô lý?

Theo lời một giám đốc công ty chuyên sản xuất giày VNXK thì được biết hàng VNXK không bao giờ được tuồn ra ngoài để bán cho các shop giày bởi hợp đồng cung ứng của họ với đối tác nước ngoài khá chặt chẽ.

Hơn nữa, hầu như mọi doanh nghiệp xuất khẩu đều phải tuân thủ nguyên tắc mà đối tác nước ngoài đưa ra là hàng lỗi phải tiêu hủy,. Chính những điều này đã khiến người tiêu dùng không dễ gì sở hữu được những đôi giày xuất dư như đã quảng cáo.

Vậy đâu là nguồn gốc thật sự của những đôi giày VNXK nam “được cho” là hàng xuất dư ?

Thực tế những đôi giày xuất dư nếu có chỉ chiếm thị phần rất nhỏ trong các shop bán giày xuất dư, còn lại đều là hàng Trung Quốc đội lốt hàng xuất khẩu.

Giày VNXK xịn chỉ có được khi các cửa hàng móc ngoặc hoặc công nhân có hành vi gian lận mang hàng ra bên ngoài bán.

Còn những đôi giày VNXK được bán tại các shop giày chủ yếu là do shop đã đặt gia công với một xưởng nhỏ nào đó trong nước theo mẫu mã của những đôi giày xuất khẩu.

giày xuất khẩu

Sau khi gia công, các sản phẩm sẽ được làm giả nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng và được bán như hàng VNXK thật.

Sở dĩ có chuyện có những shop chuyên gian lận trong sản xuất và phân phối như vậy là do tâm lý người dùng nước ta sợ dùng phải sản phẩm hàng Trung Quốc, hàng VNXK được cho là chất lượng hơn hẳn và cũng vì tâm lý thích mua hàng chất lượng nhưng giá rẻ, vì hàng xuất dư được quảng cáo chất lượng khá tốt lại có giá thành rẻ hơn nhiều.

III. Có nên mua giày xuất dư hay không?

Thực tế, giày Việt Nam xuất khẩu, giày xuất dư đều tốt, tuy nhiên cần lưu ý rằng chất lượng sẽ tương xứng với giá cả. Mức giá thấp sẽ đồng nghĩa với chất lượng không được đảm bảo.

Do đó, bạn đọc chỉ nên chọn lựa những sản phẩm có chất lượng tốt, được kiểm định rõ ràng.

✅✅✅XEM THÊM : Các thương hiệu giày Việt Nam

4.7/5 - (4 bình chọn)
Minh Tùng
Minh Tùng là người yêu thời trang, luôn tìm kiếm những xu hướng mới trong thời trang, đặc biệt là thời trang nam. Tùng đang làm việc tại Đồ da LaForce. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.
Bình luận bài viết

Không có bình luận

  • Chất liệu 100% da thật
  • Bảo trì trọn đời
  • Miễn phí
    giao hàng toàn quốc

    Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

    X