59+ Kiểu tóc mullet nam phong cách thời thượng đẹp nhất 2024

20 tháng 06
02:23
8560
59+ Kiểu tóc mullet nam phong cách thời thượng đẹp nhất 2024

Trong nhiều năm trước đây, tóc mullet nam là kiểu tóc gắn liền với các rocker. Ngày nay, các nhà tạo mẫu đã sáng tạo tóc mullet thành một khuynh hướng mới mẻ hơn, đa dạng hơn để sử dụng được cho cả giới trẻ và người lớn tuổi sành điệu. Nếu bạn mong muốn có vẻ ngoài đầy phá cách, hãy tham khảo và trải nghiệm một trong những kiểu tóc mullet nam được LaForce chia sẻ dưới đây. 

Tóc mullet nam là gì? 

Kiểu tóc mullet còn được gọi với tên gọi khác là tóc cá đuối. Về mặt kỹ thuật, tóc mullet là kiểu có hai bên được cắt cực ngắn bằng dao cạo hoặc máy cạo chuyên dụng. Phần mái cắt ngắn hoặc không để mái, phần lưng tóc từ thái dương kéo một đường đến gáy có độ dài nổi bật.

Kiểu tóc mullet nam ngày càng được nhiều người yêu thích

Kiểu tóc mullet nam ngày càng được nhiều người yêu thích

Hình ảnh đầu tóc mullet đã xuất hiện cách đây khoảng 50 năm và được sử dụng phổ biến bởi những rocker đầy cá tính, phá cách. Trong những năm gần đây, mullet đã quay trở lại theo xu hướng bùng nổ và được sáng tạo theo nhiều kiểu khác nhau.

Kiểu tóc này đã trở nên mềm mại hơn, tóc layer mullet nam nhiều lớp bồng bềnh và ít sự tương phản giữa các phần tóc hơn

📍📍📍 Xem thêm top mẫu tóc nam đẹp cho mặt tròn béo

59+ kiểu tóc mullet thời trang cá tính cho nam

Chi tiết về các kiểu tóc mullet nam nổi bật năm 2024 được LaForce chia sẻ trong phần tiếp theo đây.

1. Tóc layer mullet nam hiện đại 

Tóc layer mullet là cách tạo kiểu để mang đến hiệu ứng tóc nhiều lớp đan xen ở phần lưng tóc và có độ phồng đẹp mắt. Tóc mái trong kiểu này được để tự do như cắt ngắn, tạo lớp hoặc vuốt ngược ra sau.

Tóc layer mullet nam thu hút ánh nhìn

Tóc layer mullet nam thu hút ánh nhìn

2. Kiểu tóc mullet 2 mái dành cho nam

Kiểu tóc mullet 2 mái nam thường là kiểu được những anh chàng lịch lãm, mang phong thái quý ông lựa chọn. 

Tóc của bạn được chia thành hai mái theo tỷ lệ 6:4 hoặc 5:5. Tóc phần đỉnh đầu thường dài khoảng 10 – 15cm. Tóc hai bên có độ dài phù hợp để ngọn tóc của các phần có điểm dừng tương tự nhau khi uốn. Tóc gáy được để dài khoảng 5cm. 

Kiểu tóc mullet nam 2 mái phù hợp với nhiều khuôn mặt

Kiểu tóc mullet nam 2 mái phù hợp với nhiều khuôn mặt

Kiểu tóc mullet 2 mái có đặc trưng là toàn bộ phần đuôi tóc được uốn cong vô cùng nhẹ nhàng và mềm mại. Chân tóc được làm phồng vừa phải để tạo độ bay khi di chuyển.

📌📌📌 Xem Ngay: 15+ Mẫu tóc crop nam làm mưa làm gió hiện nay

3. Kiểu tóc mullet nam ngắn trẻ trung 

Mullets không phải lúc nào cũng gắn liền với hình ảnh những sợi tóc dài. Kiểu tóc mullet ngắn nam rất tinh tế, có sự biến đổi đơn giản giữa phần tóc dài trên đỉnh, tóc ngắn ở hai bên với một đuôi tóc dài hơn một chút và uốn cong nhẹ. Đây chắc chắn là một kiểu tóc nam ngắn mùa hè phù hợp dành cho bạn.

Kiểu tóc mullet nam ngắn tạo điểm nhấn

Kiểu tóc mullet nam ngắn tạo điểm nhấn

4. Cắt tóc kiểu mullet Takuache

Để có được mẫu tóc mullet Takuache, đầu tiên, bạn phải có được một mái tóc thật bóng mượt. Hãy chăm chỉ sử dụng dầu dưỡng, dầu gội, xả và ủ phù hợp. Ở kiểu tóc này, xung quanh trán và mặt sẽ được chải về phía trước và cắt để tạo thành đường ngang trán. 

Tóc mullet layer nam ngắn

Tóc nam đẹp mullet kiểu Takuache

Tóc ở hai bên gần tai được cạo sát chân tóc. Phần tóc sau ta xõa ra sau, được để dài và thẳng. Kiểu tóc này sẽ để hoàn toàn tự nhiên, không sấy phồng, uốn phồng hay sử dụng máy móc làm phồng tóc.

5. Tóc nam đẹp mullet thập niên 80

Tóc mullet mang phong cách thập niên 80 là kiểu “lấy cảm hứng từ bố”. Tóc ở phần đỉnh đầu được để dài và hơi rối xù xì. Tóc hai bên kéo từ phần thái dương đến tai, xuống tóc mai được cạo sát vào da và đổi màu dần lên trên. Phần lưng tóc từ xoáy tóc xuống đuôi tóc được để dài, uốn xoăn lọn vừa.

Hình ảnh tóc mullet cổ điển đẹp

Hình ảnh tóc mullet cổ điển đẹp

6. Cắt mullet nam Reverse năng động 

Cắt kiểu đầu mullet nam Reverse còn được gọi là kiểu tóc cá đối ngược hay mop top. Ở kiểu Reverse, tóc hai bên được để dài từ 3 – 4 cm và dài dần để hợp với phần lưng. Đuôi tóc được cắt ngắn gọn gàng sạch sẽ, tóc mái phía trước dài, thường xõa thẳng xuống một bên mặt.

Kiểu tóc mullet reverse dành cho chàng trai năng động

Kiểu tóc mullet reverse dành cho chàng trai năng động

7. Cắt tóc mullet cổ điển

Cắt tóc mullet cổ điển còn gọi là tóc mullet nam dài. Trong kiểu này, tóc hai bên đầu không cạo sạch mà chỉ được cắt ngắn khoảng 4 cm. Toàn bộ tóc mái, lưng tóc, tóc hai bên đều được vuốt ngược ra sau và hướng xuống dưới.

Điểm dừng của chân tóc sẽ tạo nên hình ảnh xếp lớp nhẹ trên đầu. Đuôi tóc để dài đến ngang vai, uốn xoăn nhẹ khoảng 10cm cuối của đuôi tóc.

tóc mullet nam đẹp

8. Kiểu tóc nam mullet hiện đại

Tóc nam mullet hiện đại được cắt theo kiểu hạn chế tối đa sự tương phản về độ dài giữa phần hai bên, phần lưng, phần mái và đuôi tóc. Mullet hiện đại có phần mái ngắn, đuôi tóc và lưng tóc không quá dài. Lưng tóc có thể tạo  theo kiểu tóc nam mullet layer ngắn.

tóc mullet nam dài

⭐⭐⭐ TOP 59+ Kiểu tóc nam undercut HOT nhất 2024

9. Tóc mullet layer nam cạo hai bên

Tóc mullet layer cạo hai bên đang ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Ở kiểu tóc này, hai bên mai kéo từ thái dương đến giữa vành tai trên được cạo sát chân tóc để mang đến vẻ ngoài sắc sảo và nam tính. Tóc mái, lưng tóc được cắt ngắn khoảng 4 – 8cm, đuôi tóc ngắn, được uốn xoăn nhẹ. 

tóc mullet nam ngắn

Về tổng thể, hai bên tóc cạo sạch hoàn toàn và không ăn nhập với phần tóc còn lại. Sự đối lập rõ ràng của hai phần tóc để lại đường tách táo bạo phù hợp với phong cách của chủ nhân.

10. Kiểu tóc mullet nam uốn cách điệu

Kiểu tóc mullet uốn yêu cầu bạn phải có một mái tóc có độ dài phù hợp để uốn và tạo lớp ấn tượng. Tóc sẽ được cạo ở hai bên tai, đường cạo tạo hiệu ứng tóc mờ dần từ trên xuống. 

tóc nam mullet

Các sợi tóc ở lưng tóc được uốn từ chân tóc đến ngọn tóc với độ cong lớn, kích thước vừa. Sau khi hoàn thành, các lọn tóc sẽ tự tạo được hiệu ứng xếp lớp và lồng vào nhau.

11. Tóc mullet nhuộm gáy sáng tạo 

Tóc mullet nhuộm gáy là việc nhuộm màu nổi bật cho phần tóc gáy dài. Ở kiểu này, bạn có thể lựa chọn bất kỳ kiểu tóc mullet phù hợp nào sau đó đổi màu tóc gáy hoặc các phần tóc dài trên đầu. Tuy nhiên, bạn nên chọn màu nhuộm thật phù hợp với bản thân mình. Hãy tham khảo bảng màu nhuộm tóc nam đẹp nhất 2024 để có lựa chọn thích hợp nhất nhé. 

ảnh tóc mullet nam

12. Tóc mullet layer nam ngắn Hàn Quốc

Kiểu tóc mullet layer ngắn Hàn Quốc tập trung nhiều vào độ phồng và các lớp layer xếp chồng lên nhau bồng bềnh. Kiểu tóc mullet layer nam Hàn thường có mái phía trước dài, uốn cong và có chân mái là một đường thẳng. Lưng tóc xếp lớp tinh tế, và tỉa ngắn, thưa dần khi kéo đến phần tóc gáy.

kiểu tóc layer mullet nam

13. Cắt tóc kiểu mullet nam mohawk

Kiểu mullet mohawk có vẻ ngoài vô cùng bắt mắt, bỏng bẩy và có một chút “đểu” cuốn hút. Hai bên tóc được cạo theo vùng rộng và sát chân tóc. Phần mohawk để dài, vuốt thẳng ở viền lưng tóc và vuốt ngược ra sau ở lớp tóc phía trong lưng tóc. Đuôi tóc của kiểu mullet nam mohawk được để dài, thẳng óng mượt.

kiểu tóc mullet nam

14. Kiểu tóc mullet uốn con sâu

Tóc mullet uốn con sâu là một cách để “trẻ hóa” gương mặt vô cùng hiệu quả. Trong kiểu tóc này, phần tóc hai bên được cạo sát, phần tóc còn lại từ mái đến lưng tóc, tóc gáy để dài và uốn cong lọn nhỏ, không quấn tròn tương tự hình con sâu.

kiểu tóc mullet nam

15. Tóc nam kiểu mullet fade

Tóc nam kiểu mullet fade là kiểu có phần tóc hai bên được cạo sát hai bên để tạo hiệu kiểu tóc đậm – nhạt rõ ràng nhưng hòa hợp. Tóc phần tóc mai được cạo sát chân tóc, sau đó dài lên phía trên và hòa vào lưng tóc. Bạn có thể kết hợp kiểu tóc mullet fade với các kiểu khác như mullet layer nam phần lưng tóc, uốn con sâu nhẹ nhàng.

kiểu tóc mullet nam ngắn

Tóc mullet nam hợp với khuôn mặt nào?

Theo các chuyên gia về tạo mẫu tóc, hình ảnh tóc mullet có thể xuất hiện trên mọi hình dáng khuôn mặt từ tròn, vuông, trái xoan, mặt góc cạnh đường nét rõ ràng hay mặt bánh bao phúng phính dễ thương. 

Hàng chục các mẫu sáng tạo từ kiểu mullet cơ bản kết hợp với ngũ quan của bạn sẽ có được kiểu tóc phù hợp nhất. Kiểu tóc này giúp che đi những khuyết điểm và làm nổi bật những ưu điểm trên gương mặt.

cắt mullet nam

Một số mẫu tóc phù hợp với dáng mặt điển hình:

 • Khuôn mặt dài phù hợp với tóc mullet có mái và phần tóc gáy ngắn như kiểu tóc mullet ngắn, mullet hiện đại, mullet nam Reverse, mullet nam uốn con sâu.
 • Khuôn mặt tròn phù hợp với tóc mullet được cắt gọn gàng như mullet layer nam cạo hai bên, mullet hiện đại, mullet nam mohawk.
 • Khuôn mặt trái xoan dễ dàng kết hợp với các kiểu mullet như mullet fade, mullet nam nhuộm gáy, mullet layer, mullet uốn

Cách chăm sóc tóc mullet giữ nếp đẹp

cắt tóc mullet nam

Cách chăm sóc tóc mullet để giữ nếp đẹp và lâu cần thực hiện như sau:

 • Bạn nên sử dụng kết hợp giữ dầu gội và dầu xả. Dầu gội sử dụng nên là loại giúp tóc óng mượt và chắc khỏe. Bạn không nên sử dụng loại dầu có độ tẩy rửa mạnh, pH cao vì sẽ làm tóc khô, xơ rối. 
 • Bạn nên tỉa mỗi tuần 1 lần hoặc tối đa 2 tuần 1 lần, đặc biệt nếu bạn cạo tóc ở hai bên đầu siêu ngắn theo kiểu phai màu. 
 • Đối với những mái tóc mullet xoăn, uốn lượn sóng cần có sự trợ giúp của máy tạo kiểu và keo vuốt, sáp tóc để giữ được nếp đẹp cả ngày. 
 • Bạn nên hấp ủ tóc tại salon 1 lần/ tháng để tóc được bổ sung dưỡng chất và mượt mà.

Tóc mullet nam hiện nay được sáng tạo theo nhiều phong cách khác nhau để phù hợp với cả giới trẻ và người lớn tuổi. Mỗi kiểu dáng sẽ mang đến vẻ ngoài sành điệu, lịch lãm hay nổi loạn đầy thu hút khi bạn muốn thay đổi diện mạo. Bạn đừng quên tiếp tục theo dõi LaForce để cập nhật nhanh nhất những xu hướng thời trang nổi bật nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Minh Tùng
Minh Tùng là người yêu thời trang, luôn tìm kiếm những xu hướng mới trong thời trang, đặc biệt là thời trang nam. Tùng đang làm việc tại Đồ da LaForce. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.
Bình luận bài viết

Không có bình luận

 • Chất liệu 100% da thật
 • Bảo trì trọn đời
 • Miễn phí
  giao hàng toàn quốc

  Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

  X