Hướng dẫn cách cắt ngắn thắt lưng không vừa vặn chuẩn nhất

15 tháng 04
11:13
173
Hướng dẫn cách cắt ngắn thắt lưng không vừa vặn chuẩn nhất

Thắt lưng là phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi người. Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc thắt lưng quá dài có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất thẩm mỹ. Bài viết này của Đồ da LaForce sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết cách cắt ngắn thắt lưng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa.

6 cách cắt ngắn thắt lưng tại nhà chính xác

Bạn hoàn toàn có thể tự cắt ngắn thắt lưng tại nhà một cách dễ dàng và chính xác chỉ với vài bước đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 6 cách cắt ngắn thắt lưng hiệu quả mà không cần dụng cụ chuyên dụng.

1. Cách cắt ngắn thắt lưng khóa kim

Hướng dẫn làm ngắn thắt lưng khóa kim

Hướng dẫn làm ngắn thắt lưng khóa kim chi tiết

Thắt lưng khóa kim được coi là mẫu phụ kiện quốc dân cho phái mạnh. Với đặc điểm của loại thắt lưng này là có một thanh kim loại được thiết kế ở trung tâm khung kim loại để xuyên qua phần da và giữ đầu khóa thắt lưng vừa vặn với eo.

Để cắt ngắn thắt lưng nam khóa cài (khóa kim), bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn sử dụng một cây tua vít để tháo ốc vít của đầu khóa một cách nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước bề mặt thắt lưng.
 • Bước 2: Sau khi đã đánh dấu lại vị trí cần cắt đoạn thừa, lấy một chiếc kéo sắc để tiến hành cắt dây. Hãy nhớ không cắt một lần duy nhất, thay vào đó hãy cắt từ từ để đảm bảo độ chính xác và tránh ảnh hưởng đến vẻ đẹp của thắt lưng.
 • Bước 3: Đục lại lỗ tròn sau khi cắt đoạn dây thừa ở đầu khóa để có thể lắp lại ốc vít vào đầu khóa.
 • Bước 4: Tiến hành lắp dây và đầu khóa lại, sau đó sử dụng ốc vít đã tháo để siết chặt. Hãy chú ý điều chỉnh để đảm bảo dây và khóa nằm trên cùng một đường thẳng.

Bằng cách làm theo các bước trên, bạn có thể dễ dàng cắt ngắn thắt lưng nam khóa kim một cách thành công. 

2. Cách cắt ngắn dây thắt lưng nam khóa nắp rời

Cách làm ngắn dây lưng khóa nắp rời

Chiếc dây lưng nam khóa nắp rời của bạn đang quá dài? Đừng vội vã mang đến tiệm sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể tự tay sửa thắt lưng để trở nên vừa vặn chỉ với vài thao tác đơn giản sau:

 • Bước 1: Sử dụng tua vít để tháo 2 ốc vít một cách nhẹ nhàng, khéo léo. Nắp khóa sẽ được mở ra, giúp bạn dễ dàng thao tác với phần dây bên trong.
 • Bước 2: Dựa vào số đo vòng eo đã xác định trước, bạn tiến hành cắt dây một cách dứt khoát và chính xác. Hãy đảm bảo đường cắt thẳng và gọn gàng để tạo tính thẩm mỹ cho chiếc dây lưng.
 • Bước 3: Đặt phần dây đã cắt vào vị trí tương ứng trên nắp khóa, căn chỉnh sao cho khớp với vị trí của 2 ốc vít. Sau đó, sử dụng dụng cụ đục lỗ phù hợp để tạo 2 lỗ nhỏ tại vị trí đã đánh dấu.
 • Bước 4: Vặn ốc vít vào 2 lỗ mới đục, siết chặt vừa đủ để cố định dây lưng. Lắp phần nắp khóa vào vị trí ban đầu, đảm bảo khớp với phần thân khóa.

3. Mẹo cắt thắt lưng nam khóa xoay

Cách cắt dây lưng khóa xoay

Mẹo cắt thắt lưng nam khóa xoay là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả để cắt ngắn chiếc thắt lưng tại nhà. 

Đầu tiên, bạn cần xoay khóa theo chiều kim đồng hồ để thả lỏng dây thắt lưng. Điều này giúp tạo ra sự linh hoạt và dễ dàng khi cắt dây. Sau khi thả lỏng dây, bạn có thể sử dụng một chiếc thước để đo đạc và xác định chiều dài mà bạn muốn cắt.

Khi đã xác định được chiều dài mong muốn, hãy đánh dấu trên dây thắt lưng tại vị trí cắt. Sau đó, bạn chỉ cần gắn dây lại và xoay theo mặt da cần sử dụng. Lưu ý điều chỉnh sao cho dây thẳng với khóa.

Với mẹo cắt này, bạn có thể tùy chỉnh chiều dài thắt lưng sao cho phù hợp với vòng eo của mình một cách dễ dàng. 

4. Cách cắt dây thắt lưng nam khóa lăn

Cách cắt ngắn dây thắt lưng khóa lăn

Bạn đang sở hữu một chiếc thắt lưng nam khóa lăn có chiều dài hơn với vòng èo của bạn? Đừng quá lo lắng, Đồ da LaForce sẽ gợi ý cho bạn những bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị một cây tua vit, một thước đo và một cái kéo trước tiên.
 • Bước 2: Sử dụng thước đo để đo vòng eo của bạn. Chiều dài của thắt lưng nam sẽ được tính bằng 5/4 chiều dài vòng eo của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng thắt lưng hiện có để đặt lên eo mình và điều chỉnh cho vừa vặn nhất, từ đó xác định độ dài đoạn thừa.
 • Bước 3: Bạn lấy tua vit hoặc công cụ phẳng để mở nắp khóa ở đầu thắt lưng và tách nó ra khỏi dây. Sử dụng thước đo và đánh dấu đoạn dây cần cắt dựa trên độ dài thừa đã xác định. Sau đó, sử dụng kéo để cắt đoạn dây thừa.
 • Bước 4: Gắn lại nắp khóa và dây thắt lưng chắc chắn nhất, sau đó kéo thử để kiểm tra xem chúng có bị tuột không. Nếu không tuột, bạn đã thành công rồi đó. Hãy thử đeo thắt lưng để xem bạn có hài lòng không nhé.

5. Hướng dẫn cắt dây khóa búp

Dây khóa búp là loại dây thắt lưng phổ biến với thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, việc cắt ngắn dây khóa búp có thể gặp một số khó khăn do cấu tạo đặc biệt của khóa. 

Bạn chỉ cần dùng tua vít nhỏ để lật nắp khóa và rút dây ra. Sau đó, cắt bớt dây theo chiều dài của lưng quần. Cho phần đầu dây đã cắt vào đầu khóa và đóng chặt. Cuối cùng, bạn nên điều chỉnh cân đối phần dây cho thẳng đều với khóa.

6. Cách cắt ngắn dây lưng có khóa kim thô

Cách cắt ngắn thắt lưng da khóa kim thô

Cắt ngắn dây lưng có khóa kim thô là một quy trình đơn giản nhưng đòi hỏi sự cẩn thận và kỹ năng nhỏ. Với những bước đúng và một chút kiên nhẫn, bạn có thể tùy chỉnh chiếc thắt lưng của mình để vừa vặn và phù hợp với vòng eo. 

Dưới đây là một hướng dẫn chi tiết về cách cắt ngắn dây lưng có khóa kim thô một cách chính xác.

 • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ thước kẻ, kéo sắc, tua vít và đo vòng eo của người sử dụng bằng dây nịt để xác định độ dài cần thiết.
 • Bước 2: Dùng tua vít tháo các vít gắn khóa vào dây và đặt thước lên đoạn dây cần cắt theo số đo ở bước 2 và cắt dứt khoát bằng kéo. 
 • Bước 3: Đục thêm lỗ tròn nếu cần thiết để lắp vít vào đầu khóa sau khi cắt bớt dây thừa. Cuối cùng, lắp lại khóa và dây bằng các vít đã tháo.

Những sai lầm khi cắt dây thắt lưng nam cần tránh

Để giúp bạn tránh những sai lầm phổ biến khi cắt dây thắt lưng nam, LaForce cung cấp những gợi ý để bạn tránh những lỗi này, đảm bảo kết quả chính xác và đẹp mắt.

1. Xác định kích thước thắt lưng phù hợp với vòng eo

Xác định kích thước dây lưng phù hợp

Việc xác định kích thước phù hợp với vòng eo là vô cùng quan trọng để chọn size thắt lưng. Chiều dài lý tưởng của thắt lưng được tính bằng công thức 5/4 so với vòng eo. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn lựa chọn size thắt lưng chính xác:

 • Đo vòng eo trực tiếp: Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất. Để đảm bảo sự thoải mái, hãy cộng thêm 5cm vào số đo vòng eo của bạn.
 • Lấy chiều dài thắt lưng cũ: Nếu bạn sở hữu một chiếc thắt lưng cũ vừa vặn, hãy đo chiều dài của nó và sử dụng làm thước đo cho việc cắt dây thắt lưng mới.

2. Đánh dấu vị trí cần cắt

Trước khi thực hiện cắt, bạn sử dụng bút lông mỏng hoặc một chiếc kéo nhọn để đánh dấu vị trí cắt dây thắt lưng. Điều này giúp bạn đảm bảo độ dài mong muốn và tránh cắt quá ngắn hoặc quá dài.

3. Chuẩn bị dụng cụ cắt chất lượng

Sai lầm phổ biến khác là sử dụng dụng cụ cắt kém chất lượng. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo sử dụng một chiếc kéo sắc và chính xác để tránh việc cắt gãy hoặc làm xù dây thắt lưng.

4. Sử dụng kìm bấm lỗ

Đục lỗ dây lưng để điều chỉnh độ dài

Phương pháp sử dụng kìm bấm lỗ để đục lỗ thắt lưng thẩm mỹ hơn và dễ dàng thực hiện. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần đặt dụng cụ bấm lỗ vào vị trí đã được đánh dấu trước đó, sau đó bóp mạnh kìm.

Qua bài viết này, bạn đã được hướng dẫn chi tiết cách cắt ngắn thắt lưng cho các loại khóa phổ biến. Hy vọng những thông tin hữu ích này, Đồ da LaForce sẽ giúp bạn tự tin “hô biến” chiếc thắt lưng trở nên vừa vặn, tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa.

5/5 - (1 bình chọn)
Minh Tùng
Minh Tùng là người yêu thời trang, luôn tìm kiếm những xu hướng mới trong thời trang, đặc biệt là thời trang nam. Tùng đang làm việc tại Đồ da LaForce. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.
Bình luận bài viết

Không có bình luận

 • Chất liệu 100% da thật
 • Bảo trì trọn đời
 • Miễn phí
  giao hàng toàn quốc

  Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

  X