Hướng dẫn cách tháo thắt lưng cho từng loại mặt khóa

12 tháng 04
05:13
275
Hướng dẫn cách tháo thắt lưng cho từng loại mặt khóa

Thắt lưng không chỉ là một phụ kiện thời trang, mà còn là một vật dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, việc tháo thắt lưng có thể trở thành một trở ngại khá khó khăn cho nhiều người với từng loại mắt khóa khác nhau. Đừng lo, Đồ da LaForce đã tìm hiểu và tổng hợp một số cách tháo thắt lưng thông minh và tiện lợi, giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

6 Cách tháo thắt lưng với từng loại mặt khóa nhanh chóng

Việc tháo thắt lưng có thể trở nên đơn giản hơn nếu bạn biết cách xử lý từng loại mặt khóa. Dưới đây là 6 phương pháp giúp bạn tháo thắt lưng nam một cách nhanh chóng và dễ dàng.

1. Cách tháo thắt lưng mặt khóa xỏ kim

Mặt thắt lưng khóa xỏ kim

Mặt khóa xỏ kim sở hữu thiết kế đơn giản nhưng đầy tinh tế, mang đến cho người dùng vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng. Đây được coi là loại mặt khóa phổ biến nhất được sử dụng khi sản xuất thắt lưng.

Cách tháo thắt lưng da kiểu này khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Xác định vị trí lỗ kim trên mặt khóa, thường nằm ở vị trí trung tâm của mặt khóa.
 • Bước 2: Nhẹ nhàng kéo về phía sau người đeo, một thao tác đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện dễ dàng.
 • Bước 3: Khi khóa kéo đã di chuyển về phía sau, bạn sẽ thấy chỗ xỏ kim được nới lỏng, tạo điều kiện thuận lợi để tháo dây thắt lưng ra khỏi mặt khóa.

2. Mẹo tháo thắt lưng mặt khóa lăn

Hướng dẫn tháo mặt thắt lưng khóa lăn

Thắt lưng với mặt khóa lăn thường được sử dụng cho các loại thắt lưng nam cao cấp. Cách tháo thắt lưng này được thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí của mặt khóa lăn trên thắt lưng. Thường thì mặt khóa này được đặt ở phía trước của thắt lưng.
 • Bước 2: Tìm kiếm nút hoặc cơ chế mở khóa trên mặt khóa lăn. Thường là một nút nhấn hoặc một cơ chế xoay nhẹ.
 • Bước 3: Bạn sử dụng ngón tay, ấn lên nút hoặc xoay cơ chế mở khóa theo hướng được chỉ định. Hành động này sẽ làm cho bản dây trở nên lỏng và cho phép bạn tháo nó khỏi mặt khóa.
 • Bước 4: Sau khi đã mở khóa, bạn có thể dễ dàng tháo bản dây ra khỏi mặt khóa lăn một cách thuận tiện và nhanh chóng.

3. Tháo dây lưng nam mặt khóa cài (khóa bấm)

Cách tháo mặt thắt lưng đơn giản

Cách tháo dây lưng nam với mặt khóa cài (khóa bấm) là một quy trình đơn giản và tiện lợi. Mặt khóa cài được tạo ra với một bề mặt phẳng ở phía sau, có một trụ nhỏ nhô lên để có thể nhấn hoặc gài vào khe của phần dây lưng da ở phía trên. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Xác định mặt khóa cài trên thắt lưng nam của bạn, đa số được đặt ở phía trước, gần với nơi bạn buộc thắt lưng.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục tìm nút trên mặt khóa cài và nhấn. Đây là nút nhấn nhỏ được tích hợp trên mặt khóa. Nút này có chức năng mở và giữ bản dây thắt lưng.
 • Bước 3: Kéo bản dây qua mặt khóa. Sau khi đã nhấn nút, bạn có thể dễ dàng kéo bản dây từ mặt khóa. Hãy chắc chắn kéo dây một cách nhẹ nhàng để tránh làm hỏng thắt lưng hoặc mặt khóa.

4. Cách tháo mặt thắt lưng khóa kẹp rút

Là một trong những kiểu khóa thịnh hành nhất hiện nay, thắt lưng nam mặt khóa lẫy nhỏ (hay còn gọi là khóa kẹp rút) chinh phục phái mạnh bởi sự tinh tế và tiện dụng. Thiết kế khóa độc đáo với lẫy kim loại nhỏ tạo điểm nhấn sang trọng, đồng thời giúp thao tác đóng mở trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Cách tháo dây lưng kẹp rút

Điểm cộng lớn của loại thắt lưng này nằm ở mặt trong được trang bị đường khấc dài. Nhờ vậy, bạn có thể điều chỉnh độ rộng linh hoạt mà không cần đục lỗ trên dây, mang đến sự thoải mái tối ưu khi sử dụng.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn cách tháo mặt thắt lưng kẹp rút đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Nhấc nhẹ lẫy khóa bằng đầu ngón tay hoặc dụng cụ nhỏ. Bạn cũng nên lưu ý thao tác nhẹ nhàng để tránh làm hỏng khóa hay dây.
 • Bước 2: Khi lẫy được mở, bạn có thể kéo mặt dây lưng ra khỏi khóa.
 • Bước 3: Đặc biệt, với một số loại thắt lưng có lỗ cố định khóa, bạn cần nhấc lẫy trước khi tháo dây.

5. Hướng dẫn tháo thắt lưng mặt khóa trượt tự động

Hướng dẫn tháo thắt lưng khóa tự động

Khi bạn sở hữu một chiếc thắt lưng mặt khóa trượt tự động, việc tháo nó ra khỏi dây lưng có thể trở nên dễ dàng và thuận tiện nếu bạn biết cách thực hiện đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để tháo thắt lưng mặt khóa trượt tự động:

 • Bước 1: Trước tiên, nhận diện mặt phẳng của khóa trên thắt lưng của bạn. Đối với thắt lưng mặt khóa trượt tự động, mặt phẳng thường là phía sau của khóa, nơi có chốt hoặc nút nhấn.
 • Bước 2: Bạn cần tìm và xác định nút nhấn hoặc chốt ở phía trên của khóa. Đây thường là điểm mà bạn cần nhấn hoặc giữ để tháo khóa ra khỏi dây lưng.
 • Bước 3: Dùng ngón tay để nhấn hoặc giữ nút nhấn/chốt ở phía trên của khóa. Sau đó, kéo nhẹ mặt khóa ra khỏi dây lưng. Đảm bảo rằng bạn thực hiện động tác này một cách nhẹ nhàng để tránh làm hỏng dây lưng hoặc khóa.

6. Cách tháo thắt lưng xoay tại nhà đơn giản

Cách tháo mặt thắt lưng xoay nhanh chóng

Nổi bật với khóa xoay linh hoạt, thắt lưng này mang đến trải nghiệm tự do tùy chỉnh độ rộng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bí quyết cách tháo thắt lưng xoay độc đáo nằm ở vặn nhẹ khóa xoay, bạn có thể điều chỉnh độ rộng dây lưng một cách linh hoạt theo ý muốn.

Cách tháo thắt lưng xoay cũng đơn giản vô cùng:

 • Bước 1: Kéo khóa xoay về phía sau người. Khóa thường di chuyển mượt mà và dễ dàng.
 • Bước 2: Khi khóa được kéo ra sau, bạn sẽ thấy khóa xỏ kim tự mở. Lúc này, bạn chỉ cần tháo mặt xỏ và kéo nhẹ khóa xoay ra khỏi dây lưng.

Với thiết kế thông minh và tiện lợi, thắt lưng khóa xoay hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng cho mọi phong cách.

Lưu ngay 3 tips khi thực hiện tháo thắt lưng

Tháo thắt lưng có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn áp dụng 3 mẹo hay ho dưới đây: 

1. Xác định đúng loại mặt khóa

Khi thực hiện tháo thắt lưng, việc xác định đúng loại mặt khóa là rất quan trọng. Có nhiều loại mặt khóa khác nhau như khóa cài, khóa lăn, và khóa xỏ kim,… 

Xác định đúng loại mặt thắt lưng

Để tháo thắt lưng một cách hiệu quả, bạn cần nhận biết rõ loại mặt khóa mà bạn đang sử dụng. Điều này giúp bạn biết được cách tháo mặt khóa một cách chính xác, tránh làm hỏng hoặc gây tổn thương cho thắt lưng.

2. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Tìm kiếm hướng dẫn sử dụng đi kèm thắt lưng để giúp bạn tháo mặt khóa một cách chính xác và nhanh chóng.

Nếu bạn không tìm được hướng dẫn, hãy “lướt web” tìm kiếm hướng dẫn trực tuyến hoặc video hướng dẫn dành riêng cho loại mặt khóa của bạn. 

3. Cẩn thận với dây thắt lưng

Dây thắt lưng là một phần quan trọng và dễ tróc da  trong quá trình tháo thắt lưng bạn thực hiện không đúng cách. 

Để tránh làm rối dây hoặc gây hư hỏng, hãy luôn để ý và cẩn thận khi thực hiện việc tháo thắt lưng. Hãy giữ dây thắt lưng thẳng và không bị xoắn, đảm bảo không kéo mạnh hay làm đứt dây. 

Lời kết

Bằng cách áp dụng những cách tháo thắt lưng chi tiết ở trên, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện tháo thắt lưng với từng loại mặt khóa khác nhau. Đừng quên lưu và chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng biết nhé. Theo dõi Blog thời trang của Đồ da LaForce để cập nhật thêm những tin tức hữu ích!

5/5 - (1 bình chọn)
Minh Tùng
Minh Tùng là người yêu thời trang, luôn tìm kiếm những xu hướng mới trong thời trang, đặc biệt là thời trang nam. Tùng đang làm việc tại Đồ da LaForce. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.
Bình luận bài viết

Không có bình luận

 • Chất liệu 100% da thật
 • Bảo trì trọn đời
 • Miễn phí
  giao hàng toàn quốc

  Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

  X