Hàng VNXK là gì? Phân biệt hàng thật giả, kinh nghiệm mua hàng

01 tháng 08
01:50
942
Hàng VNXK là gì? Phân biệt hàng thật giả, kinh nghiệm mua hàng

Hàng Việt Nam xuất khẩu chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với thị trường Việt Nam, đặc biệt là với các sản phẩm thời trang như quần áo, váy, giày dép, túi xách. Vậy bạn đã hiểu hết về loại hàng VNXK này chưa? Trong bài viết dưới đây, Laforce sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết nhất về hàng Việt Nam xuất khẩu là gì? Nguồn gốc của các loại hàng tại thị trường Việt Nam và cách nhận biết hàng VN xuất xịn.

Hàng VNXK là gì?

Hàng Việt Nam xuất khẩu là gì? Hàng VNXK là sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng được đặt hàng theo đơn. Đây là các các sản phẩm được sản xuất và gia công hoàn chỉnh tại Việt Nam. Sau đó, hàng này sẽ được xuất khẩu đến thị trường nước ngoài như châu Âu, châu Úc, châu Mỹ. 

Hàng Việt Nam xuất khẩu là gì

Hàng Việt Nam xuất khẩu là gì?

Những mặt hàng của các thương hiệu này sẽ không được phân phối ngay lập tức tại thị trường nội địa Việt Nam nhưng có thể nhập về nước thông qua kênh phân phối chính thức. 

Vậy chất lượng của hàng Việt Nam xuất khẩu như thế nào? Đa số các mặt hàng này đều có tiêu chuẩn chất lượng cao. Các sản phẩm phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu được đặt ra bởi thương hiệu từ chất liệu đến họa tiết thiết kế, đường may, màu sắc… 

Kinh nghiệm mua hàng VNXK

Hàng VNXK xịn thường có chất lượng cao

Chính vì vậy, loại hàng này thường có chất lượng không chênh lệch quá rõ rệt so với hàng nhập ngoại về nước.

Nguồn gốc của hàng Việt Nam xuất khẩu

Hàng Việt Nam xuất khẩu trên thị trường hiện nay đến từ nhiều nguồn khác nhau. Vậy chi tiết các nguồn hàng VNXK là gì? Top 7 nguồn hàng phổ biến nhất hiện nay được Laforce liệt kê dưới đây.

Cách phân biệt hàng vnxk thật giả

Các nguồn hàng Việt Nam xuất khẩu phổ biến

1. Hàng mẫu

Hàng mẫu thực tế là sản phẩm được thương hiệu gửi trực tiếp đến các xưởng gia công của Việt Nam để tiến hành sản xuất hàng loạt với số lượng lớn. Đây là hàng Việt Nam xuất khẩu xịn vì chúng được lấy làm tiêu chuẩn để tạo ra các sản phẩm khác.

Chính vì vậy, số lượng hàng mẫu trên thị trường rất ít, thường mỗi thiết kế chỉ có một vài sản phẩm mẫu với các size khác nhau. 

Hàng Việt Nam xuất khẩu

Hàng VNXK là hàng mẫu

Vậy dấu hiệu để nhận biết hàng mẫu là gì? Thông thường, hàng mẫu sẽ có mác đánh dấu các dòng chữ là “Sample” – hàng tham khảo hoặc “Not for sale” – không dùng để bán. Hàng mẫu vẫn có đầy đủ thông tin của sản phẩm trên mác như size, màu sắc, mẫu, chất liệu…

Hàng mẫu chỉ xuất hiện trên thị trường khi hợp đồng sản xuất với thương hiệu đã hoàn thành và được công nhân tuồn ra ngoài để bán. Dù là hàng tuồn và đã được nhiều người sờ qua, hàng mẫu vẫn là hàng VNXK được nhiều người tìm kiếm. Đa số những sản phẩm hàng mẫu sẽ có chất lượng cao nhất.

Hàng VNXK là gì

2. Hàng xuất dư

Trong bất kỳ dự án sản xuất hàng hóa nào, các xưởng đều tính toán sản xuất dư từ 3 – 5% số lượng sản phẩm so với số lượng tiêu chuẩn của đơn hàng. 

Những sản phẩm được sản xuất thừa ra để phòng trường hợp một vài món hàng chính thức không đạt yêu cầu. Nhờ có hàng dư, các xưởng hầu như không cần khởi động lại chuyền để bổ sung lượng sản phẩm thiếu.

Hàng Việt Nam xuất khẩu xịn

Thông thường, sau khi đơn hàng được xuất đi từ 3 – 6 tháng, công ty tại Việt Nam sẽ được phép thanh lý sản phẩm. Nhìn chung, hàng xuất dư sẽ có chất liệu tốt nhưng vẫn có thể có một số lỗi nhỏ. 

📌📌📌 BẠN CÓ BIẾT: Sự thật đằng sau những shop bán giày VNXK dư

3. Hàng trên chuyền

Hàng VNXK có nguồn gốc trên chuyền là những sản phẩm bị công nhân ăn cắp khi đang sản xuất hoặc bị kẻ gian ăn trộm và tuồn ra ngoài. Hàng trên chuyền có thể là một sản phẩm hoàn thiện có tem mác hoặc hàng chưa sản xuất hoàn thiện, còn thiếu họa tiết. 

thời trang Việt Nam xuất khẩu

Tuy nhiên, mặt hàng này đã có được hình dáng hoàn thiện như một chiếc áo nhập chính hãng. Do mức độ hoàn thiện khác nhau nên hàng trên chuyền của cùng một mẫu mã cũng có thể có các mức giá khác nhau.

4. Hàng hải quan

Trước khi đưa hàng hóa đã sản xuất xong xuất khẩu đến nước ngoài, đơn vị có liên quan cần làm thủ tục kiểm tra hải quan. Những sản phẩm được mang đi hải quan sẽ bị giữ lại tại đơn vị hải quan và có thể được bán ra thị trường bên ngoài.

Hàng Việt Nam xuất khẩu

5. Hàng nối chuyền

Hàng nối chuyền là sản phẩm được sản xuất bằng cách sử dụng các nguyên vật liệu bị thừa. Chính vì vậy, sau khi hàng được xuất đi, xưởng hoàn toàn có thể tận dụng những nguyên liệu để sản xuất thêm các sản phẩm mới. 

quần áo Việt Nam xuất khẩu

Tuy nhiên, những sản phẩm sản xuất sau này có thể không được đầy đủ hoa tiết hay hoàn thiện về tổng thể như hàng xuất ngoại. Các vấn đề của sản phẩm có thể là không có tem mác, thiếu hoặc không có phụ kiện đi kèm, kích thước không chuẩn so với hàng xuất.

6. Hàng thanh lý

Trong quá trình sản xuất sản phẩm theo hợp đồng, xưởng sản xuất sẽ không thể tránh khỏi việc tạo ra những sản phẩm sai mẫu hoặc có lỗi lớn so với sản phẩm tiêu chuẩn. Hoặc cũng có trường hợp khác là số lượng hàng không được sản xuất đúng hạn khiến đơn hàng bị hủy. 

Những sản phẩm hoàn thiện này sẽ được liệt kê vào hàng thanh lý và được bán ra thị trường để tránh lãng phí nguyên vật liệu. 

7. Hàng lên (hàng copy)

Mua hàng Việt Nam xuất khẩu

Hàng lên (hàng copy) là dòng sản phẩm có chất lượng thấp

Hàng lên còn có các tên gọi khác là hàng copy, hàng nhái. Đây là sản phẩm được sản xuất tại những đơn vị nhỏ lẻ, không đủ tiêu chuẩn về chất lượng, kỹ thuật và thẩm mỹ so với hàng VNXK. Tuy nhiên, vì các sản phẩm này thường có giá thành rẻ nên vẫn thu hút được sự chú ý của nhiều người tiêu dùng.

Có nên sử dụng hàng VNXK không?

Hàng Việt Nam xuất khẩu được sản xuất tại xưởng sản xuất của thương hiệu thực chất là hàng hiệu. Ưu điểm của sản phẩm là chúng vẫn đảm bảo cung cấp sản phẩm có chất liệu tốt, kỹ thuật sản xuất cao và đẹp mắt. Bên cạnh đó, mức giá của hàng VNXK trên thị trường ưu đãi hơn nhiều so với hàng hiệu nhập trở lại trong nước. 

Bên cạnh những ưu điểm ở trên, hàng VNXK cũng có một vài hạn chế như:  

 • Giới hạn về màu sắc, size
 • Sản phẩm có thể có một vài lỗi nhỏ về đường may, chỉ thừa, vết bẩn, vết xước hoặc thiếu tag. 

Tuy nhiên, khi đánh giá về ưu điểm và hạn chế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại hàng hóa này trong cuộc sống hàng ngày và khi làm việc. 

hàng Việt Nam xuất khẩu là gì

Bên cạnh các sản phẩm hàng Việt Nam xuất khẩu, bạn có thể lựa chọn sử dụng các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam và tiêu thụ ở Việt Nam.

Một trong nhưng thương hiệu đồ da nổi tiếng trong nước là thương hiệu Đồ da Laforce. Chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối đồ da cao cấp trong nước uy tín. Các sản phẩm tại Laforce đều được đảm bảo chất lượng và được gia công trên dây chuyền công nghệ cao. 

Hãy ghé thăm các cửa hàng của Laforce để mua sắn các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao như: 

 • Giày da nam: Giày tây nam, Giày lười nam, Giày tăng chiều cao
 • Túi xách nam: Túi da công sở, túi đựng ipad, túi đựng laptop
 • Ví da nam: Ví da bò, ví da cá sấu, ví cầm tay nam
 • Thắt lưng nam: Thắt lưng da bò, thắt lưng da cá sấu
 • Găng tay da
 • Dây da đồng hồ 

Cách nhận biết hàng VNXK thật và giả

Những cách để phân biệt hàng VNXK thật giả như thế nào? Dưới đây là những kinh nghiệm thực tế của Laforce để giúp bạn phân biệt chính xác hơn hai loại mặt hàng này.

1. Số lượng sản phẩm bán ra

Số lượng sản phẩm bán ra thị trường hay nguồn cung là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá sản phẩm có phải hàng VNXK thật hay không. Quần áo Việt Nam xuất khẩu được đưa trực tiếp vào thị trường trong nước chắc chắn không nhiều. 

hàng Việt Nam xuất khẩu là gì

Số lượng bán ra của hàng Việt Nam xuất khẩu thường không nhiều

Những cửa hàng có nguồn hàng chính gốc thường sẽ có vài chiếc với kích thước, màu sắc không được đầy đủ so với trên website chính thức. Do vậy, nếu cửa hàng hay kho bãi nguồn hàng cung cấp hàng nghìn sản phẩm thì đó có thể là hàng chuẩn pha trộn cùng hàng lên hay hàng copy.

2. Size hàng hóa

Hàng thời trang Việt Nam xuất khẩu hay bất kỳ loại hàng nào khác như giày dép, phụ kiện thắt lưng, ví… thường giới hạn về số lượng size. Chính vì vậy, nếu bạn thấy cửa hàng quảng cáo hàng full size và số lượng lớn, hãy cẩn trọng trước khi thanh toán đơn hàng.

hàng VNXk là gì

Hàng VNXK thường không có đủ size

3. Nhãn mác hàng hóa

Đối với hàng còn nhãn mác, hàng VNXK chắc chắn sẽ có dòng chữ Made in Viet Nam và ghi chi tiết các thông số sản phẩm như chất liệu, hướng dẫn giặt, kích thước… Tùy theo thị trường xuất đến mà áo được ghi với ngôn ngữ khác nhau. 

Hàng Việt Nam xuất khẩu

Những thông tin này được in với màu mực sắt nét, gọn gàng và phông chữ đứng đắn. Những mặt hàng copy thường nhãn mác được làm đơn giản, sử dụng tiếng Việt có dấu. Hình thức của mác được làm đơn giản, không có sự chỉnh chu như hàng Việt Nam xuất khẩu thật.

Kinh nghiệm mua hàng VNXK chuẩn

Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt, đúng hàng thì bạn cần có những kinh nghiệm mua hàng VNXK nhất định. Dưới đây là một số điều Laforce muốn chia sẻ với bạn:

 • Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về độ uy tín của cửa hàng phân phối trực tiếp hoặc cửa hàng online cung cấp sản phẩm.
 • Tiếp theo, bạn hãy quan sát số lượng sản phẩm bán ra của cửa hàng nếu shop có bán online.
 • Nếu bạn mua hàng trực tiếp tại cửa hàng, bạn hãy dựa vào những dấu hiệu được chia sẻ ở trên để phân biệt được hàng thật và hàng giả.
 • Nếu bạn mua hàng trực tuyến, hãy yêu cầu cửa hàng cho xem ảnh thực tế hàng hóa, ảnh nhãn mác, đường may nếu có thể.
 • Bạn nên lựa chọn shop cho phép đổi trả hàng hóa nếu hàng có vấn đề. Đây là một phương thức thể hiện shop có trách nhiệm với hàng hóa được bán ra.

✔️✔️✔️ XEM NGAY: Hàng xách tay là gì? 

Laforce đã chia sẻ đến bạn n thông tin cần biết về hàng VNXK là gì? Những nguồn hàng sản phẩm trên thị trường hiện nay và cách để nhận biết, mua được hàng chuẩn. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ biết thêm những kiến thức thực tế và hữu ích về hàng Việt Nam xuất khẩu.

5/5 - (2 bình chọn)
Minh Tùng
Minh Tùng là người yêu thời trang, luôn tìm kiếm những xu hướng mới trong thời trang, đặc biệt là thời trang nam. Tùng đang làm việc tại Đồ da LaForce. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.
Bình luận bài viết

Không có bình luận

 • Chất liệu 100% da thật
 • Bảo trì trọn đời
 • Miễn phí
  giao hàng toàn quốc

  Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

  X